Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được'

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Mức phạt 700.000 đồng/ô tô hiện quá nhẹ, thành thử lần nào tôi kiểm tra cũng đều có ô tô chiếm vỉa hè. Tôi sẽ kiến nghị tăng mức phạt lên 1,4 triệu đồng/xe để chấn chỉnh tình trạng này” ông Đoàn Ngọc Hải.
Đây là lần đầu ông Đoàn Ngọc Hải thị sát kiểm tra xử lý vỉa hè sau khi trình báo cơ quan chức năng việc có nhiều người gửi tin nhắn và gọi điện thoại dọa giết ông /// ẢNH: AN HUY Đây là lần đầu ông Đoàn Ngọc Hải thị sát kiểm tra xử lý vỉa hè sau khi trình báo cơ quan chức năng việc có nhiều người gửi tin nhắn và gọi điện thoại dọa giết ông - ẢNH: AN HUY
Đây là lần đầu ông Đoàn Ngọc Hải thị sát kiểm tra xử lý vỉa hè sau khi trình báo cơ quan chức năng việc có nhiều người gửi tin nhắn và gọi điện thoại dọa giết ông
ẢNH: AN HUY
Tối 9.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1, tuần tra nhiều tuyến đường trên địa bàn quận, xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.
Đây là lần thị sát xử lý lấn chiếm không gian đô thị đầu tiên, sau khi ông gửi báo cáo lên Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ quận ủy, Ban chỉ huy quân sự và công an Q.1 ngày 6.9, về việc có một số tin nhắn và cuộc gọi điện thoại tới dọa giết ông và xử gia đình.
Nhiều quán nhậu bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè tiếp tục bị đoàn trật tự đô thị lập biên bản xử phạt. 13 ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè bị đoàn liên ngành lập biên bản xử lý tại chỗ và 3 ô tô vi phạm vắng chủ cũng bị dán niêm phong, điều xe cẩu kéo về phường sở tại chờ chủ xe lên làm việc.
Kiến nghị tăng mức phạt
Lúc 18 giờ 20, khi đoàn đô thị do ông Hải dẫn đầu đến trước tòa nhà số 3C Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1), 2 chiếc ô tô khách trên 50 chỗ và 4 ô tô con ngang nhiên đậu tràn lan vỉa hè qua khu vực, ông Hải yêu cầu đoàn lập
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được' - ảnh 2

Những tin nhắn đe dọa gửi tới tôi không sợ. Tôi làm việc vì người dân TP, mỹ quan đô thị, nhận nhiệm vụ rồi sẽ quyết tâm làm cho được. Cán bộ là làm việc cho nhân dân mà hèn nhát thì sao làm tốt được

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được' - ảnh 3
ông Đoàn Ngọc Hải
biên bản xử lý tại chỗ.
Một tài xế tên Nguyễn Tấn Cường (42 tuổi) tại đây cho biết, do phía trong vỉa hè vừa đổ bê tông, không cho phượng tiện vào khu vực bãi xe nên đậu đỡ dưới vỉa hè chờ khách và đi liền. Tuy nhiên, lý do trên không được ông Hải chấp nhận và bị xử lý.
“Khu vực trung tâm TP hiện xuất hiện ùn tắc giao thông, dẹp bỏ những bãi xe trái phép nhếch nhác, không cho ô tô đậu vỉa hè sẽ khuyến khích người dân vào trung tâm chọn các phương tiện công cộng đi lại. Đồng thời, nhiều người chung nhóm vào trung tâm có thể đi chung một ô tô, chứ mỗi người 1 chiếc ô tô vào trung tâm thì đường đâu chịu cho nổi”, ông Hải chia sẻ.
Cũng theo ông Hải, những xe khách trên 50 chỗ, to lớn như vậy mà chạy lên vỉa hè đậu thì nát hết gạch, nhưng với mức phạt 700.000 đồng/chiếc hiện nay thì quá nhẹ. Ông sẽ kiến nghị tăng mức phạt lên gấp đôi, thậm chí lên 5 triệu đồng/xe thì mới chấn chỉnh được.
“Bãi xe Lam Sơn phía sau Nhà hát TP (P.Bến Nghé) sẽ không được cấp giấy phép hoạt động trở lại. Khu vực này là bộ mặt của trung tâm TP thì không thể chấp nhận một bãi xe lộn xộn, nhếch nhác như vậy được, quá mất thẩm mỹ. Bãi xe này vì lợi ích của một nhóm người mà bắt cả xã hội phải chịu là không được. Quanh khu vực này, có rất nhiều hầm giữ xe trung tâm thương mại và bãi giữ xe kín, giá phải chăng nên không thiếu chỗ gửi” ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được' - ảnh 5
Nhiều nhà hàng, xe ô tô, taxi lấn chiếm vỉa hè tiếp tục bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý
ẢNH: AN HUY
Trong tối cùng ngày khi đoàn lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt (thuộc P.Cầu Kho và Cô Giang), một số quán nhậu tại đây tiếp tục bày bàn ghế lấn chiếm, cũng bị đoàn lập biên bản xử phạt và thu giữ nhiều bộ bàn ghế. Nhiều thực khách đang thưởng thức món ăn cũng phải ngưng và dời vào trong quán.
Tại một số đường Trần Hưng Đạo (P.Phạm Ngũ Lão), Nguyễn Văn Cừ (Nguyễn Cư Trinh), Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Thủ (P.Bến Nghé)...nhiều xe ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè cũng bị lập biên bản xử phạt tại chỗ, trong đó có 3 xe ô tô vi phạm vắng chủ bị cẩu về phường sở tại chờ chủ xe lên làm việc, tiền cẩu xe mỗi chiếc là 900.000 đồng.
Lúc 20 giờ 30, tại một quán karaoke số 71 - 72 - 73 Phạm Viết Chánh (P.Nguyễn Cư Trinh) một dãy xe máy đậu trên vỉa hè hàng chục mét cũng bị đoàn liên ngành kiểm tra. Chủ cơ sở kinh doanh xuất trình giấy phép bãi xe nhưng đã hết hạn ngày 30.6, đang chờ cấp phép hoạt động trở lại, cũng bị đoàn trật tự đô thị lập biên bản.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được' - ảnh 7
Bãi xe hết hạn giấy phép trên đường Phạm Viết Chánh (P.Nguyễn Cư Trinh) bị lập biên bản
ẢNH: AN HUY
Đặc biệt, lúc 21 giờ 30, khi đang xử ô tô đậu vi phạm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.Bến Nghé), nhận được tin nhắn của người dân gửi qua điện thoại báo trên đường Nguyễn Văn Thủ có một quán nhậu lấn vỉa hè hoạt động lộn xộn, ông lập tức cùng đoàn đô thị đến ngay địa chỉ này.
Đúng như phản ánh, tại quán nhậu số 219 Nguyễn Văn Thủ (P.Bến Nghé), vỉa hè qua đây bị cơ sở kinh doanh để bàn ghế lấn chiếm, ông Hải lập tức xuống xe chỉ đạo xử phạt.
“Những quán nhậu lấn chiếm như thế này, nếu bị nhắc nhở quá 2 lần thì lãnh đạo phường đó sẽ chịu trách nhiệm, có thể bị kỷ luật hoặc điều chuyển công tác, giao chức vụ lại cho người khác làm cho tốt”, ông Hải khẳng định.
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, từ ngày cung cấp số điện thoại cá nhân đến nay, ông đã nhận gần 4.000 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh từ người dân. Sau khi nhận những thông tin này, ông lập tức phản hồi đến lãnh đạo các phường đi kiểm tra và xử lý ngay trong ngày, sau đó báo cáo lại UBND Q.1. Ngoài ra, cũng còn một số điện thoại gọi đến đe dọa, ông tiếp tục cung cấp cho cơ quan chức năng điều tra xử lý.
“Những tin nhắn đe dọa gửi tới tôi không sợ. Tôi làm việc vì người dân TP, mỹ quan đô thị, nhận nhiệm vụ rồi sẽ quyết tâm làm cho được. Cán bộ là làm việc cho nhân dân mà hèn nhát thì sao làm tốt được”, ông Hải nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cán bộ mà hèn nhát sẽ không làm tốt nhiệm vụ được' - ảnh 8
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết cán bộ mà hèn nhác sẽ không hoàn thành tốt nhiệm vụ được
ẢNH: AN HUY
Trước đó, trong đợt kiểm tra tối 4.9, vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn P.Tân Định xuất hiện lấn chiếm tràn lan, ông Hải đã đề xuất các ban ngành Q.1 điều chuyển công tác bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng quản lý đô thị phường. Đồng thời, ngày 7.9, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã gửi báo cáo đề nghị Thường trực Quận ủy Q.1, Ban thường vụ cùng Chủ tịch UBND Q.1 xem xét, chấp thuận luân chuyển ông Trần Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND P.Tân Định về công tác tại Phòng quản lý đô thị Q.1, do chưa hoàn thành nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Là dân, tôi và nhiều người rất ủng hộ ông Hải, việc làm của ông thể hiện trách nhiệm, vì tp , vì dân, không vụ lợi tư túi.
Long

Long

Nhưng gian nan lắm! Vì đại đa số Cán bộ cơ quan Nhà nước không ủng hộ ông Hải! Chẳng hạn một loạt Quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Thủ thường xuyên bàn bàn ghế trên vỉa hè nhưng Công an Phường - nắm đối diện hoặc chỉ cách vài chục mét luôn làm ngơ...Ngay cả Công an Phường không ủng hộ thì quả là cực kỳ nan giải...Ở Hà Nội thì Công an là lực lượng chủ lực đi dẹp vỉa hè.
Thanh Bình

Thanh Bình

Nhưng lỡ TP điều ông Hải đi làm việc khác thì ai sẽ tiếp tục đi dẹp vỉa hè? Thành phố phải nghĩ ra cách gì đó khác lợi hại hơn thì mới duy trì vỉa hè thông thoáng được! Ví dụ: Tư nhân hóa hoạt động tuần tra vỉa hè! Toàn bộ tiền phạt giao hết cho lực lượng tuần tra/xử lý...
Ngọc Hồng

Ngọc Hồng

Trừ những người có lợi ích trong việc lấn chiếm vỉa hè, tôi nghĩ số đông người dân còn lại ủng hộ anh Hải. Làm đến cùng anh Hải nhé.
Thanh

Thanh

Lấy lại giấy phép kinh doanh là dẹp được rồi
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Đề xuất của ông Hải chuyển công tác đối với ông Nghĩa, bà Thảo nếu không được lãnh đạo quận 1 duyệt thì 'tướng' Hải sau này khó có thể 'điều binh, khiển tướng' để làm tròn nhiệm vụ được nhân dân TPHCM ủy thác, tín nhiệm nữa. Mong lãnh đạo quận 1 vì lợi ích của TPHCM nói chung và của quận 1 nói riêng hãy mạnh dạn giao 'thượng phương bảo kiếm' cho 'tướng' Hải.
Tuanhanh

Tuanhanh

Mỗi người dân cần có ý thức tôn trọng không vi phạm ăn uống trên vỉa hè. Cho dù quán ăn đó họ bày bàn ghế lấn chiếm ra vỉa hè thì khách đến ăn uống cũng từ chối không ngồi khu vực ngoài vỉa hè mà chủ cố tình vi phạm đó.
Ngồi ăn trên vỉa hè mà bị cơ quan chức năng đi phạt thì mình phải thấy mắc cỡ và ý thức lại. Hơn nữa, ăn uống mà xảy ra như vậy thì cũng chẳng thoải mái gì mà chúng ta vẫn phải trả tiền đủ cho chủ quán và ủng hộ việc làm sai cho chủ quán cũng không nên
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU