Chim lạ bay rợp trời, sà xuống đồng làng Quảng Trị 'dạo chơi' đầu xuân

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.2, hàng trăm con chim lạ không biết từ đâu sà xuống “dạo chơi” trên cánh đồng thôn Nhĩ Thượng (xã Gio Mỹ, H.Gio Linh, Quảng Trị), làm người dân địa phương không khỏi hiếu kỳ. Nhiều người phỏng đoán đây là loài cò nhạn.
Đầu xuân, bỗng dưng có cả đàn chim "lạ" sà xuống cánh đồng Nhĩ Thượng  /// THANH LỘC Đầu xuân, bỗng dưng có cả đàn chim "lạ" sà xuống cánh đồng Nhĩ Thượng - THANH LỘC
Đầu xuân, bỗng dưng có cả đàn chim "lạ" sà xuống cánh đồng Nhĩ Thượng
THANH LỘC
[VIDEO] Đàn chim lạ cả trăm con sà xuống cánh đồng làng mùng 9 Tết
Chiều 13.2, ông Trần Xuân Lộc, Chủ tịch UBND xã Gio Mỹ, cho PV Thanh Niên biết vào sáng cùng ngày người dân địa phương rất bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy một đàn chim lạ xuất hiện trên cánh đồng thuộc thôn Nhĩ Thượng.
Bản thân ông Lộc cũng đến quan sát và cho biết đây là loài chim có cổ dài, màu lông vừa trắng vừa xám, mỗi con nặng khoảng 3 - 5 kg. “Khả năng đây là 1 loài chim di cư”, ông Lộc phỏng đoán. Còn theo một số người dân thì có khả năng đây là loài cò nhạn.
Cũng theo ông Lộc, đây là lần đầu tiên xuất hiện loài chim này tại địa phương, lại ngay đúng vào đầu năm mới nên người dân địa phương rất hiếu kỳ. “Nhiều người đổ ra đồng xem và quay phim chụp ảnh”, ông Lộc nói.
Để tránh những câu chuyện tiêu cực có thể diễn ra, ông Lộc đã chỉ đạo UBND xã yêu cầu người dân không được xâm hại đàn chim này và để chúng tự nhiên đi lại, bay lượn giữa đồng.
Chim lạ bay rợp trời, sà xuống đồng làng Quảng Trị 'dạo chơi' đầu xuân - ảnh 2
Chim lạ bay rợp trời, sà xuống đồng làng Quảng Trị 'dạo chơi' đầu xuân - ảnh 3
Nhiều người dân phỏng đoán đàn chim này là cò nhạn 
THANH LỘC
Chim lạ bay rợp trời, sà xuống đồng làng Quảng Trị 'dạo chơi' đầu xuân - ảnh 4
Chim bay rợp trời ở Nhĩ Thượng 
THANH LỘC
Chiều cùng ngày, PV Thanh Niên đã liên lạc với ông Lê Thanh Tuyền, Phó phòng Quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên (Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị). Ông Tuyền cho biết ông chưa nắm được thông tin và sẽ cho kiểm tra ngay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiên

Kiên

Sếu đầu đỏ ở Kiên Giang chúng tớ thả đi chơi xuân đấy. Vui lòng giữ khoảng cách với các bạn chim giùm. Cảm ơn!
H.Thảo

H.Thảo

Cò ốc bạn ơi. Nó đang tìm ăn ốc bươu vàng ở ruộng mạ còn non nè.
BIC

BIC

Chắc chắn rằng khi vừa nhìn thấy cảnh trên là nhiều người tâm sát hại liền dấy động lên. Chúng ta đâu thiếu đói gì, (thậm chí nhiều nhà ăn nửa bỏ nửa trong tết vừa qua) mà muốn đi giết-bắt những con vật tội nghiệp đó. Xin từ bi với thiên nhiên, vì trong có có sự cộng sinh của chúng ta.
Khôn

Khôn

Chim lạ gì, đây chắc chắn là...chim. he he
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU