Hàng trăm người kéo xem chim bồ nông có gắn chip định vị ở Cửa Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con chim bồ nông nặng khoảng hơn 8 kg, có gắn chíp định vị GPRS, vừa được phát hiện tại khu vực hồ tôm gần cảng Cửa Việt (H.Triệu Phong, Quảng Trị), làm hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ đến xem...
Con chim bồ nông vừa được người dân phát hiện vào sáng nay. /// THANH LỘC Con chim bồ nông vừa được người dân phát hiện vào sáng nay. - THANH LỘC
Con chim bồ nông vừa được người dân phát hiện vào sáng nay.
THANH LỘC
[VIDEO] Chim "khủng" nặng hơn 8 kg, mỏ cực dài lạc vào vùng biển Cửa Việt
Hôm qua, một số người dân ở xã Triệu An (H.Triệu Phong) đã bắt được 1 con “chim lạ” đang di chuyển tại khu vực hồ tôm gần cảng Cửa Việt nên báo cho cơ quan chức năng. Do hình thù của con chim khá lạ nên rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến để “mục sở thị”.
Ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng thuộc Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị và Chi cục Kiểm lâm H.Triệu Phong đã có mặt để xử lý vụ việc và xác định đây là chim bồ nông.
Hàng trăm người kéo xem chim bồ nông có gắn chip định vị ở Cửa Việt - ảnh 1
Con "chim lạ" được xác định là...bồ nông 
ẢNH: THANH LỘC
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Thanh Tuyền, Phó phòng quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên (Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị) cho hay qua kiểm tra thì con chim bồ nông này nặng 8 kg, có gắn thẻ định vị GPRS.
“Đây là loài chim di cư, sống chủ yếu ở xứ lạnh (đông bắc á, Siberi...) và vào mùa đông thì chúng bay về phương nam tránh rét. Có thể con chim này bị lạc đàn của mình. Còn việc chim được gắn chíp GPRS là do có thể nó là đối tượng nghiên cứu của 1 tổ chức khoa học nào đó”, ông Tuyền nói.
Hàng trăm người kéo xem chim bồ nông có gắn chip định vị ở Cửa Việt - ảnh 2
Con chim bồ nông tỏ ra khá yếu 
ẢNH: THANH LỘC
Cũng theo ông Tuyền, con chim khi bị bắt không bị thương nhưng đập cánh khá yếu, đây có thể là nguyên nhân nó không theo được đàn.
“Hiện, người dân đã bàn giao con chim bồ nông này cho lực lượng kiểm lâm và chúng tôi đã đưa nó về Hạt kiểm lâm H.Triệu Phong để tiến hành chăm sóc. Khi sức khỏe nó tốt lên thì sẽ thả chim ra để tiếp tục hành trình về phương nam”, ông Tuyền cho hay.
Cũng theo ông Tuyền, việc chim bồ nông “viếng thăm” Quảng Trị là không nhiều nên người dân hiếu kỳ đến xem đông cũng là điều dễ hiểu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU