Cây mùa Xuân 2019 đến với học sinh nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng 29.1, Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) đã trao gần 250 phần quà thuộc chương trình Cây mùa Xuân 2019 cho các học trò nghèo tại Bình Dương và Quảng Trị có thêm điều kiện vui xuân, đón tết...
Ông Nguyễn Thuận trao quà cho các học sinh Bình Dương  /// NGUYỄN ĐỨC TUẤN ANH Ông Nguyễn Thuận trao quà cho các học sinh Bình Dương - NGUYỄN ĐỨC TUẤN ANH
Ông Nguyễn Thuận trao quà cho các học sinh Bình Dương
NGUYỄN ĐỨC TUẤN ANH
Tại Quảng Trị, đoàn đã trao 20 suất quà tết (500.000 đồng/suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, nhân buổi khai hội báo xuân Kỷ Hợi 2019 do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Nhà báo Trần Đăng Mậu, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN tỉnh Quảng Trị, cho biết hội báo xuân là hoạt động thường niên của đơn vị trong mỗi dịp tết đến xuân về.
“Song song với hoạt động chuyên môn, hội cũng đã lồng ghép để mang đến phần quà ý nghĩa cho những người thiệt thòi trong xã hội và đây là năm thứ 2, Báo Thanh Niên hưởng ứng lời kêu gọi của hội để có nhiều phần quà tặng cho các em học sinh”, ông Mậu cho hay. Dịp này, đại diện Báo Thanh Niên cũng đã trao 10 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (P.1, TP.Đông Hà).
Chiều cùng ngày, tại Trường THPT TP.Đông Hà, CLB Sinh viên - cựu sinh viên Quảng Trị tại TP.HCM đã tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Định hướng nghề nghiệp Quảng Trị 2019”. Tại đây, Báo Thanh Niên đã trao 10 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn.
Báo Thanh Niên tiếp tục đồng hành với chương trình và sẽ trao thêm 20 suất quà với giá trị tương tự tại 2 địa điểm khác là Trường THPT Hải Lăng (ngày 30.1.2019) và THPT Gio Linh (31.1.2019). Toàn bộ số kinh phí 35 triệu đồng để Thanh Niên đồng hành và tặng quà tại các hoạt động nói trên là do Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) tài trợ, với hy vọng mang một chút hơi ấm mùa xuân đến cho học trò Quảng Trị.
Tại Bình Dương, Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức trao 200 phần quà tết cho các học sinh nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Tất cả các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó, nhiều em đang học tiểu học phải đi bán vé số, nhặt ve chai để phụ giúp gia đình kiếm sống. Em Trần Văn Lộc, học sinh lớp 8A3, Trường THCS Thới Hòa, TX.Tân Uyên, cho biết khi nhận được phần quà này, em rất vui vì gia đình có thêm tiền để đón tết, cha mẹ em bớt phần nào lo lắng.
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ những phần quà trao tặng dịp này cũng sẽ là niềm vui ngày tết cho gia đình các em, là nguồn động viên khích lệ tinh thần học tập, mong các em cố gắng học tập thật tốt mai sau xây dựng quê hương. Tổng trị giá quà trao tại 2 tỉnh nói trên là 235 triệu đồng.
Trước đó, tại tịnh xá Ngọc Quảng, H.Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, Báo Thanh Niên và Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 250 phần quà (trị giá 75 triệu đồng) cho bà con nông dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số buôn Krông, xã Dur Kmal và xã Bình Hòa, thuộc H.Krông Ana.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU