Chương trình Cây mùa xuân Báo Thanh Niên:

Quà tết đến với người nghèo ở nhiều nơi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong hai ngày 25 - 26.1, Báo Thanh Niên phối hợp với nhiều địa phương thăm, tặng quà bà con nghèo ở nhiều nơi vui đón tết Kỷ Hợi.
Ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên trao quà tết cho bà con nghèo xã Phú Riềng Ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên trao quà tết cho bà con nghèo xã Phú Riềng
Ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên trao quà tết cho bà con nghèo xã Phú Riềng
Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình Cây mùa xuân của Báo Thanh Niên do Công ty CP địa ốc Kim Oanh và Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) tài trợ với tổng trị giá 500 triệu đồng.
Sáng 26.1, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên trực tiếp đến thăm và trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt cùng bánh mứt và nhu yếu phẩm) cho các hộ nghèo tại xã Phú Riềng, H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.
Ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã, cho biết Phú Riềng là một trong những xã có nhiều người dân tộc thiểu số như Stiêng, Chăm, Tày, Nùng, Mường, Thái… sinh sống. Toàn xã hiện có 1.700 hộ dân, nhưng phần lớn chủ yếu dựa vào nông nghiệp hoặc làm thuê nên mức sống còn thấp. Thống kê cho thấy, cả xã hiện có 260 hộ nghèo, cận nghèo và hơn 360 người thuộc diện phải bảo trợ xã hội, trong đó tập trung nhiều nhất ở thôn Phú Thuận.
“Không chỉ nghèo mà nhiều gia đình có người bị bệnh tật, không còn sức lao động khiến cuộc sống của họ vô cùng khó khăn”, Phó trưởng thôn Phú Thuận, ông Lê Tiến Hòa cho biết thêm.
Gia đình ông Điểu Rớt, 73 tuổi, có con gái là Thị Hê, 28 tuổi bị động kinh từ nhỏ. Nhưng họa vô đơn chí, gần 5 năm nay, ông Rớt bị tai nạn không có điều kiện chữa trị nên hiện nằm liệt một chỗ.
Gia đình bà Thị Tánh, 61 tuổi, cũng lâm cảnh ngặt nghèo tương tự. Bà Tánh không có chồng, bản thân bị đau ốm thường xuyên, nhưng cũng phải gắng sức làm lụng nuôi con gái là Thị Dâm, 29 tuổi, bị động kinh từ lúc mới lọt lòng. Trường hợp khác là anh Điểu Lây, 36 tuổi, phải nuôi 3 con nhỏ, cùng người vợ là chị Thị Mùi, cũng bị bệnh nằm một chỗ gần chục năm nay...
“Trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn như vậy, dù chính quyền và bà con đã nỗ lực phấn đấu, nhưng cuộc sống của nhiều hộ nghèo vẫn rất cần được chia sẻ. Do vậy, những phần quà tết của Báo Thanh Niên và đơn vị tài trợ gửi tặng bà con rất có ý nghĩa, làm ấm lòng biết bao người”, Chủ tịch xã Lê Văn Hưng xúc động nói.
Quà tết đến với người nghèo ở nhiều nơi1
Ông Tô Đình Triệu, Chủ tịch UBND P.8, Q.Gò Vấp, trao quà tết cho bà con nghèo
ẢNH: BÙI CHIẾN
Tại TP.HCM, tối cùng ngày, Báo Thanh Niên phối hợp với chính quyền P.14, Q.Tân Bình trao 40 suất quà (500.000 đồng/ suất) cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. Bà Đỗ Huỳnh Ái Hoa, Phó chủ tịch phường, cho biết những phần quà tết này dành trao cho những gia đình khó khăn, neo đơn, đặc biệt ưu tiên cho những người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn phường.
Trước đó, chiều 25.1, Báo Thanh Niên cũng trao 40 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo tại P.8, Q.Gò Vấp. Thay mặt chính quyền địa phương, bà Trần Thị Thiên Trang, Phó chủ tịch phường, cảm ơn Báo Thanh Niên và đơn vị tài trợ đã quan tâm, chia sẻ với người nghèo trước thềm năm mới.
“Những suất quà của Báo Thanh Niên và nhà tài trợ đã mang lại tình cảm ấm áp không chỉ cho bà con nghèo, kém may mắn mà ngay cả với chính quyền địa phương nữa!”, bà Trang bộc bạch.
Nằm trong khuôn khổ chương trình Cây mùa xuân, chiều 25.1, đại diện Báo Thanh Niên tại Quảng Nam cũng đã phối hợp với Ban Công tác mặt trận tổ 9, TT.Hà Lam (H.Thăng Bình, Quảng Nam) trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TT.Hà Lam.
Ông Dương Văn Bình, Trưởng ban Công tác mặt trận tổ 9, xúc động chia sẻ: “20 trường hợp nhận quà từ chương trình Cây mùa xuân của Báo Thanh Niên lần này là những hộ gia đình cực kỳ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa. Có trường hợp bị mù cả hai mắt, có người bị bệnh tâm thần… nên những món quà như thế này rất kịp thời, cần thiết, giúp bà con mua sắm thêm nhu yếu phẩm để đón tết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU