Ai giúp Tổng thống Obama viết diễn văn xúc động tại Việt Nam?

46 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

 
Hẳn Tổng thống Obama không phải là người thạo nhạc Trần Lập. Vậy ai đã “mách nước” cho ông? 
Có thể thấy rõ Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng "gắn" văn hóa Việt vào tất cả các bài diễn văn của ông ở Việt Nam. /// Reuters Có thể thấy rõ Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng "gắn" văn hóa Việt vào tất cả các bài diễn văn của ông ở Việt Nam. - Reuters
Có thể thấy rõ Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng "gắn" văn hóa Việt vào tất cả các bài diễn văn của ông ở Việt Nam.
Reuters
Thơ Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt, lời bài hátĐường đến vinh quang của Trần Lập, nhắc đến Sơn Tùng M-TP…, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chiếm trọn trái tim của người Việt Nam bằng những chi tiết sinh động ấy trong các bài diễn văn
Hẳn Tổng thống Obama không phải là người thạo nhạc Trần Lập. Vậy ai đã “mách nước” cho ông? Tổng thống Obama có một đội ngũ tư vấn diễn văn rất hùng hậu và tài năng. Ngoài ra, trước khi Tổng thống Obama đến một vùng đất nào đó, “bộ sậu” của ông cũng lắng nghe rất kỹ ý kiến của các nhân viên địa phương về vùng đất đó.
Ai giúp Tổng thống Obama viết diễn văn xúc động tại Việt Nam? - ảnh 2
Ông Obama đã chiếm được cảm tình của ông đảo người Việt Nam.
Reuters
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, như trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama lần này, nhân viên tại các cơ quan ngoại giao Mỹ ở Việt Nam được hỏi ý kiến gợi ý cho ông về những nét văn hóa đặc trưng, những câu ca dao tục ngữ phổ biến và những địa điểm nên đến thăm ở Việt Nam…
Ai giúp Tổng thống Obama viết diễn văn xúc động tại Việt Nam? - ảnh 3
Ăn bún chả Việt cũng đã giúp Obama ghi điểm 10 trong trái tim người Việt
Instagram
“Bộ sậu” của Obama đã tổng hợp tất cả những ý kiến đó, cùng với nhiều tư vấn từ những nguồn khác, chắt lọc những chi tiết “đắt” nhất mà gợi ý cho ông. Cuối cùng, chính Tổng thống Obama sẽ quyết định đưa nét văn hóa Việt nào vào các bài diễn văn của mình.
Thế nên Nam Quốc Sơn Hà, Đường đến vinh quang, Nối vòng tay lớn… cứ thế “chảy” tự nhiên trong các bài diễn văn truyền cảm hứng của ông, chiếm hết cảm tình của người nghe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien

Tien

Tài diễn thuyết hơn hẳn những người cầm giấy đọc còn không ra hồn!
hai

hai

có 2 cái máy nhắc chủ đề hai bên đó , chứ có phải ông ấy nhớ được đâu
Nguyễn Quang Hiệp

Nguyễn Quang Hiệp

Chúng ta cần phải học cách trình bày và diễn thuyết của ông ấy hài hước, ngắn gọn, súc tích, có trình tự logic tạo được sức lôi cuốn và chú ý của mọi người. Phát biểu mà không dùng đến văn bản soạn thảo trước là một điều nghe thì đơn giản nhưng thật sự chưa có được mấy người làm được như ông ấy. Thật đáng kính nễ TT Obama và xin cám ơn anh phiên dịch. Anh cũng là một người tôi cũng rất kính phục anh. Chúc anh luôn sức khỏe và công tác tốt anh nhé!
3 phản hồi
Hùng

Hùng

Người Mỹ rất khôn ngoan lấy lòng dân tộc khác...!
NDH

NDH

Họ biết trọng dụng nhân tài.
Nhân

Nhân

Thật ngưởng mộ OBaMa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU