độc tố

Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại một số cơ sở tại Hà Nội /// Ảnh: Hồng Ngọc

Tăng cường giám sát, xét nghiệm độc tố gây ngộ độc thực phẩm

0
Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cả nước hiện có 63 phòng xét nghiệm ATTP tại các tỉnh, thành phố và các viện kiểm nghiệm ATTP khu vực. Các tỉnh, thành phố đã có phòng xét nghiệm đạt yêu cầu, trong đó gần 60 địa phương có phòng xét nghiệm được chứng nhận đạt chuẩn ISO 17025 năng lực xét nghiệm tốt.
Nấm tán trắng	 /// TƯ LIỆU

Nhận biết 4 loại nấm độc thường gặp

1

Hai bé trai 4 và 7 tuổi trong cùng gia đình đã tử vong sau 7 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội), dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa. Các bé nhiễm độc nặng vì ăn nấm do người lớn tự thu hái.

Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

24
Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.