doanh nghiệp VN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Men Som On, 
Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam 	 /// Ảnh: TTXVN

Khuyến khích doanh nghiệp VN đầu tư vào Campuchia

0
Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng 21.7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao VN đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Unalom và Đại Tăng thống Bukri tại chùa Svay Pope, thủ đô Phnom Penh.
 
80 doanh nghiệp VN  quảng bá thương hiệu tại Myanmar

80 doanh nghiệp VN quảng bá thương hiệu tại Myanmar

0
Theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC), tham dự Hội chợ triển lãm thương mại - dịch vụ - du lịch VN - Myanmar 2017 (Ho Chi Minh City Expo 2017) có hơn 80 doanh nghiệp (DN) VN, với gần 120 gian hàng.
Mỹ điều chỉnh giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

Mỹ điều chỉnh giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

0

(TNO) Ngày 4.9, ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ra phán quyết sơ bộ mức thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh của VN.

Hà Nội kém năng động

Hà Nội kém năng động

0
Đó là kết quả xếp hạng PCI (đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN(VCCI) phối hợp với Tổ chức USAID (Mỹ) khảo sát, lấy ý kiến đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp VN công bố hôm qua.
Thời cơ tốt cho doanh nghiệp VN đầu tư vào Nga

Thời cơ tốt cho doanh nghiệp VN đầu tư vào Nga

0
Chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Nga - Việt tại TP.HCM cùng Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chiều 7.4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng các công ty VN nên bắt đầu nghiên cứu làm việc tại thị trường của Nga vì đây là thời cơ rất tốt.
Hiểu biết về pháp luật của doanh nghiệp VN còn hạn chế

Hiểu biết về pháp luật của doanh nghiệp VN còn hạn chế

1
(TNO) Nhiều doanh nghiệp VN còn "lơ mơ" về luật pháp của VN chứ chưa nói đến những quy định tại các quốc gia khi làm hàng xuất khẩu, nhận định này được nhiều cơ quan quản lý đưa ra tại tọa đàm Doanh nhân và báo chí hướng tới cộng đồng ASEAN được tổ chức tại TP.HCM hôm nay.
Hội Doanh nghiệp VN tại châu Âu ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Trường Sa hơn 350 triệu đồng

Hội Doanh nghiệp VN tại châu Âu ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Trường Sa hơn 350 triệu đồng

0
Nhận được sự kêu gọi ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương” của Hội LHTN VN và Báo Thanh Niên trong dịp tổ chức chương trình Khát Vọng Trẻ vào tháng 9.2013 tại Ukraine, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp VN tại châu u lần thứ 7 (diễn ra tối 13.9.2013 tại TP.Kharkov -Ukraine), ban tổ chức diễn đàn đã phát động một cuộc ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Trường Sa thông qua Báo Thanh Niên.
Các yếu tố DNVVN cần quan tâm khi ứng dụng CNTT

Các yếu tố DNVVN cần quan tâm khi ứng dụng CNTT

0
Việc tìm hiểu và ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT), nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp, đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Đặc biệt, là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) thì việc ứng dụng CNTT dường như gặp nhiều chông gai và sỏi đá hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp lớn.
Chôm chôm vào Mỹ

Chôm chôm vào Mỹ

0
Trung tuần tháng này, các doanh nghiệp Việt Nam (VN) đã xuất 2 tấn chôm chôm vào Mỹ, theo dạng thăm dò thị trường. Còn theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, tới đây sẽ tiếp tục mở cửa cho nhiều loại trái cây khác của VN thâm nhập thị trường này. Những tín hiệu lạc quan trên hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và nâng cao giá trị cho trái cây VN.