dạy trẻ

Người tử tế là người biết quan tâm đến người khác, có trách nhiệm với mình và những người xung quanh. 
 /// Shutterstock

Dạy con thành người tử tế, khó không?

1
Trẻ cần người lớn giúp để trở thành người tử tế ngay từ giai đoạn thơ ấu. Vậy muốn dạy con thành người tử tế, cha mẹ cần phải làm gì?
 
Một bà mẹ gàn dở!

Một bà mẹ gàn dở!

13
Khi con tôi vào lớp 1, tôi chọn cho bé một trường bình thường nhất với điều kiện học tập và cơ sở vật chất tương đối chấp nhận được, vì tôi nghĩ, ở đó, con tôi sẽ học một cách bình yên mà không bị chạy theo thành tích.
Nơi ở trọ và học của 3 em Y Hân, Y Điệu và A Quân (từ trái sang) /// Ảnh: Phạm Anh

Giấc mơ nơi ở trọ

0
Đường đến trường phải băng rừng hàng chục cây số nên những học sinh Xê Đăng ở xã Mường Hoong, H.Đăk Glei, Kon Tum phải trọ học ở trung tâm xã, hoặc tại điểm bán trú tạm bợ của trường.
Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí đầm ấm và sự ngưỡng mộ lẫn nhau giữa các anh chị em /// Shutterstock

Bí quyết giúp các con tránh xung khắc

0
Cãi vã, tranh giành đồ chơi, tỵ nạnh nhau, thậm chí lao vào đánh nhau giữa những đứa trẻ trong một gia đình là chuyện xảy ra như cơm bữa, và cha mẹ phải trở thành những quan tòa bất đắc dĩ.
 
Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

Những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội

0

Để đánh giá liệu trẻ có khả năng thông minh vượt trội hay không là rất phức tạp, chắc chắn không thể chỉ dựa vào bài kiểm tra IQ. Các nhà giáo dục đã xác định được những biểu hiện ở trẻ thông minh vượt trội.

Có nhiều cách để giúp trẻ tập trung /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những mẹo hay để giúp trẻ tập trung

3
Trẻ không tập trung học hành hoặc làm điều gì đó là hiện tượng khá phổ biến. Vậy phải làm cách nào để cải thiện tình hình?
Dạy trẻ cách phản ứng đúng khi bị bắt cóc

Dạy trẻ cách phản ứng đúng khi bị bắt cóc

0
Theo võ sư Lê Hoàng Mai, khi bị bắt cóc mà xung quanh không có người, các em không nên đánh lại hay la hét sẽ dễ bị đuối sức. Các em cần để kẻ bắt cóc có cảm giác như người thân, tạo sự tin tưởng, sau đó lợi dụng cơ hội ở chỗ có nhiều người để kêu cứu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Học sinh ở Anh sẽ được dạy cách vui sống

0
Theo tờ The Guardian, Bộ Giáo dục Anh đang chuẩn bị triển khai chương trình trị giá hàng triệu bảng Anh cung cấp khóa học về sức khỏe tâm thần cho học sinh ở hơn 200 trường học.
Các khách mời chia sẻ trong buổi tọa đàm /// Ảnh: Lam Ngọc

Có hay không hình mẫu lý tưởng để giáo dục trẻ?

0
Tại buổi tọa đàm 'Cả làng cùng nuôi một đứa trẻ' diễn ra sáng 11.3, nhiều chuyên gia giáo dục đã xoáy vào câu chuyện như thế nào là một hình mẫu lý tưởng, và có hình mẫu lý tưởng hay không trong việc giáo dục trẻ?
Dạy cho trẻ giá trị về sự trung thực là bài học vỡ lòng quan trọng /// Ảnh: Shutterstock

5 điều nên dạy con khi còn nhỏ

1
Những bài học từ thuở nhỏ thường có sức ảnh hưởng rất lớn, rất khó quên đối với mỗi người, ngay cả khi đã trưởng thành. 
Trẻ nên học gì trong kỷ nguyên robot?

Trẻ nên học gì trong kỷ nguyên robot?

0

Nhiều chuyên gia giáo dục ở Anh đang phê phán mạnh mẽ hệ thống trường lớp chỉ biết nhồi nhét kiến thức và thi cử. Họ tin rằng để chuẩn bị cho tương lai, con người cần tập trung vào những thứ mà robot không làm được.