Dậy làm từ 2 giờ sáng, chủ cơ sở giò chả đánh giá 'chưa thấy Tết khởi động'

13/01/2023 07:47 GMT+7

Dù phải dậy từ 2 giờ sáng để làm hơn 300 đòn giò chả, nhưng theo chủ một cơ sở sản xuất số lượng đơn hàng Tết Nguyên đán 2023 giảm một nửa so với Tết năm ngoái.

Tết Nguyên đán 2023 đã cận kề, đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất thực phẩm, hàng hoá chạy nước rút để kịp đơn hàng. Tại một cơ sở sản xuất giò chả tại quận Tân Phú, TP.HCM, không khí diễn ra hối hả, tất bật.

Tuy nhiên, theo anh Lê Quang Hậu, chủ cơ sở thì năm nay kinh tế khó khăn, sức mua yếu nên số lượng đơn đặt hàng cho Tết Nguyên đán 2023 giảm một nửa so với Tết năm ngoái.

Để kịp sản xuất hơn 300 đòn giò chả mỗi ngày, các nhân công phải dậy từ 2 giờ sáng

chiêu ngô

Anh Hậu chia sẻ bí quyết, để giò chả không bị khô, sau khi gói lá chuối, sẽ không luộc số lượng lớn bằng nồi to mà luộc bằng nồi nhỏ. Bình quân mỗi nồi nhỏ sẽ luộc được 10 đòn giò chả.

Bên cạnh việc bán sỉ cho các mối ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, anh Hậu cũng cho biết vừa xuất xưởng một số lượng lớn giò chả cho bộ đội Trường Sa và các nhà giàn DK đón Tết Nguyên đán 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.