Đất lở xuyên thủng tường nhà, vùi chết 3 người ở Thái Nguyên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn làm sạt lở đất trên đồi cao và tràn xuống gây đổ tường nhà, vùi lấp 3 người ở xã Nam Hòa (H.Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Chính quyền địa phương phải huy động 3 máy xúc và 100 người để tìm kiếm các nạn nhân.

Chiều 31.5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã có báo cáo chi tiết về vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn xã Nam Hòa, H.Định Hóa khiến 3 người thiệt mạng.

Vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 23 giờ 30 phút ngày 30.5, tại xóm Na Quán, xã Nam Hòa. Đất đá từ đồi cao đã sạt lở và tràn xuống nhà của ông Hoàng Văn L. (46 tuổi).

Đất lở xuyên thủng tường nhà, vùi chết 3 người ở Thái Nguyên - ảnh 1

Vụ sạt lở đất làm đổ tường nhà khiến 3 người thiệt mạng ở Thái Nguyên

Hà Phạm

Đất lở đã gây đổ sập tường, vùi lấp ông L. cùng 2 người người thân của ông L từ tỉnh Bắc Giang sang chơi gồm: Hoàng Thị M. (30 tuổi) và Vi Thị Thành (41 tuổi), cùng trú tại xã Quý Sơn, H.Lục Ngạn, Bắc Giang.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động 3 máy xúc và 100 người tham gia cứu nạn. Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Trong đêm 30.5 và rạng sáng ngày 31.5, Thái Nguyên đã có mưa lớn diện rộng, trong đó có nơi lượng mưa lên tới 300 mm.

Cũng theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, mưa lớn trong những ngày vừa qua đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà ở, các công trình giao thông và sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi của địa phương, ước tính thiệt hại là trên 3 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU