dân số

Cầu thủ Aaron Gunnarsson của Iceland hôn bạn gái sau khi chiến thắng đội tuyển Anh để lọt vào tứ kết /// Reuters

Bài dự thi khoảnh khắc EURO 2016: Bóng đá và dân số

0
Sau khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận Iceland và Anh, nhìn các cầu thủ chạy lại một góc khán đài (chỉ một góc) màu xanh, lọt thỏm giữa các cổ động viên Anh hùng hậu bao trùm gần hết khán đài vỗ tay chào mới thấy được cảm xúc dâng trào. 
VN có thể thiếu 4,3 triệu phụ nữ

VN có thể thiếu 4,3 triệu phụ nữ

3
VN có thể sẽ bị thiếu 2,3 - 4,3 triệu phụ nữ, nếu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh không được can thiệp hiệu quả.
Một khu chợ ở Ấn Độ /// Reuters

Giấc mơ thị trường mới nổi đã kết thúc?

0
Năm 2016 từng được dự báo sẽ là năm mà các thị trường mới nổi trở lại, song một số nhà phân tích hiện cho rằng thời đoạn tăng trưởng ấn tượng của các nền kinh tế đang phát triển đã kết thúc.
Một cảnh trong quảng cáo bao cao su của Pakistan /// Youtube

Pakistan cấm quảng cáo bao cao su

1
Chính quyền Pakistan vừa ban hành lệnh cấm các kênh truyền hình vệ tinh và đài phát thanh phát sóng tất cả quảng cáo bao cao su cùng những sản phẩm tránh thai và kế hoạch hóa gia đình.
Việt Nam có thể phải nhập khẩu lao động

Việt Nam có thể phải nhập khẩu lao động

3
Để bù đắp cho giảm sút dân số ở độ tuổi lao động, theo ông Philip O’Keefe, một trong những giải pháp trong tương lai VN cần tính đến là thu nhận lao động từ các quốc gia lân cận.
Các dự án chung cư cao tầng mọc san sát trên tuyến Lê Văn Lương - Ảnh: Ngọc Thắng

'Đại đô thị' ép đường

0
Hà Nội đang bế tắc trong bài toán quy hoạch hạ tầng giao thông, trước áp lực đè nặng của gia tăng dân số, phương tiện cá nhân, đặc biệt là tình trạng đường chưa mở xong, cao ốc chọc trời đã mọc gần kín.
Ảnh: Bloomberg

Doanh nhân Nhật Bản vô gia cư vì chăm sóc người thân

0
Từ một quản lý hưởng lương cao, Akihiro Takano trắng tay, vô gia cư sau khi nghỉ việc để dành nhiều năm chăm sóc cho cha mẹ già yếu. Ông là một trong số nhiều người trải qua tình trạng “kaigo rishoku” đang gia tăng ở Nhật Bản.