đại dịch Covid 19

 /// Ảnh: Shutterstock

Phấn hoa có làm lây lan Covid-19?

0
Chuyên trang Medical News Today dẫn một kết quả nghiên cứu mới cho hay dường như có mối tương quan giữa nồng độ của phấn hoa trong không khí và tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 (loại vi rút gây ra dịch Covid-19).
Thử thách tuổi 18

Thử thách tuổi 18

1
Đối với lứa học sinh 2003, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay “kỳ lạ” vì được tổ chức khi dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp nhưng cũng thật đáng nhớ vì hành trang mang vào phòng thi không chỉ là những kiến thức suốt 12 năm học mà còn là ý thức cộng đồng, tinh thần lạc quan và trách nhiệm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
5 điểm nhấn đáng chú ý trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

0
Không thực sự sôi động như thời điểm cuối năm ngoái, thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021 gần như “đóng băng” do tác động của làn sóng Covid-19 mới. Dù vậy, toàn thị trường 6 tháng qua cũng có một số điểm nhấn đáng chú ý.
Bước qua những ngày u tối vì dịch bệnh vừa qua, là những bay bổng đầy ma lực của các gam màu đơn sắc hay những ánh sáng ấm áp rất đỗi thu hút.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai

0
Khi con người đã bắt đầu bước qua giới hạn của đại dịch, những hảo vọng về ngày mai tươi sáng được rực rỡ hơn bao giờ hết. Thoát ra khỏi bóng đen u tối của những gì liên quan đến mấy chữ đại dịch Covid-19, sự bùng cháy mãnh liệt đến bắt đầu, trước nhất từ thế giới thời trang, từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ cả stylist Hùng Trí Từ cùng ekip.
Mặc kệ không phải là thái độ

Mặc kệ không phải là thái độ

1
Những ngày gần đây, Hà Nội bắt đầu tắc đường trở lại. Ngay khi TP nới lỏng giãn cách, Hà Nội lập tức có “ngày phở” - biểu thị cho sự nhung nhớ nhịp sống bình thường, khi người ta còn có quyền thảnh thơi hưởng các thú vui đặc trưng Hà Nội.
Miễn dịch cộng đồng là gì và vắc xin quan trọng ra sao trong đại dịch Covid-19?

Miễn dịch cộng đồng là gì và vắc xin quan trọng ra sao trong đại dịch Covid-19?

0
Khi một dịch bệnh hay nghiêm trọng hơn là đại dịch xảy ra, “miễn dịch cộng đồng” là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều. Nhiều quốc gia xem miễn dịch cộng đồng là mục tiêu ưu tiên để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và sớm mở cửa đất nước, tái thiết nền kinh tế. Vậy, miễn dịch cộng đồng là gì và làm sao để đạt miễn dịch cộng đồng?