đặc sản

Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

0
Food Blogger Chánh Trần (4P Foods) nổi tiếng với biệt danh thánh xốt. Lần này, anh chia sẻ với bạn đọc Thanh Niên cách làm món cá ngừ kho mía chế biến theo công thức đặc biệt.
Cá ngừ kho có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên từ mía lau, vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon. Đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn “đỉnh” của quý ông đứng bếp.
 
Sầu riêng Khánh Sơn - một đặc sản của Khánh Hòa /// Ảnh: Phan Lê

Những đặc sản trên đất Khánh Hòa

0
Khánh Hòa là tỉnh có nhiều đặc sản nổi tiếng: 'Khánh Hòa là xứ Trầm Hương/Non cao biển rộng người thương đi về/Yến sào thơm ngọt tình quê/Sông sâu đá tạc lời thề nước non'...
 
Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

0
Nhiều người Nhật ở Sài Gòn mỗi lần nhớ quê hương, thường tìm đến một một quán mì Ramen do đồng hương họ nấu, không những có được cảm giác gần gũi như đang ở nhà mà họ muốn tiếp thêm lực cho ông chủ trẻ lập nghiệp nơi đất khách, chính vì thế quán mì Ramen trên đường Hoàng Diệu 2, Thủ Đức luôn được nhiều người lui tới …

 

Nông dân Lý Sơn thu hoạch tỏi /// Hiển Cừ

'Giải cứu niềm tin' cho tỏi Lý Sơn

3
"Từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu" là lối nói ví von của nhiều người về tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang bị rớt giá mạnh.
Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

0
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân Hải Phòng. Sủi dìn chỉ được bán vào những ngày đông lạnh vì ăn lúc còn nóng hổi. Chỉ khi trời lạnh mới tận hưởng hết được cái ngon của món ăn này.
Bánh xèo 8 màu ăn kèm các loại rau vườn /// Thiên Lộc

Lạ mắt bánh xèo 8 màu

0
Một nghệ nhân ẩm thực ở Cần Thơ đã sử dụng củ dền, gấc, nghệ, tảo, hoa đậu biếc, lá dứa, gạo lứt... để sáng tạo ra những chiếc bánh xèo có màu sắc khác nhau.
Hấp dẫn đĩa mít hông thơm lừng /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Lạ miệng với mít hông Tam Kỳ

0
Tam Kỳ một chiều đầu thu, đã nghe từng cơn gió chuyển mùa se se lạnh. Thành phố bé nhỏ vốn không ồn ào, gấp gáp càng làm cho lòng lữ khách thêm bâng khuâng. Làm sao bỏ ngoài tai lời rủ rê: “Mít hông nhé!”.
Thử làm xôi trám Cao Bằng tại Sài Gòn

Thử làm xôi trám Cao Bằng tại Sài Gòn

0
Nổi tiếng nhất vùng Cao Bằng là đặc sản xôi trám. Màu xôi tím tự nhiên, không cần nhuộm bởi thịt quả trám áo lớp mỏng trên từng hạt nếp, quyện với chút thịt băm, tiêu, mỡ. Chúng ta hãy cùng họa sĩ Nguyễn Lan Phương nấu món đặc sản này.
Cơm cháy Bồng Sơn 	 /// Ảnh: Thanh Ly

Tương tư cơm cháy Bồng Sơn

1
Tưởng chừng như cơm cháy chỉ phù hợp với tiết trời ngày trở gió, se se lạnh nhưng nơi đây, cơm cháy là mặt hàng đắt khách quanh năm. Thủ phủ cơm cháy của H.Hoài Nhơn (Bình Định) không đâu khác là TT.Bồng Sơn.
Rù rì trước và sau chế biến /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Rù Rì, món ngon 'quéo lưỡi'

0
Nếu như trước đây đèo Rù Rì hiểm trở từng làm hành khách thót tim thì con rù rì bãi biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) đang làm thực khách “rụng tim” khi đã một lần thưởng thức nó.