Đà Nẵng: Tạm giữ hình sự hai cặp tình nhân mua bán ma túy qua Facebook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 11.12, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự các nghi can mua bán ma túy qua Facebook.

Trước đó, tối 7.12, Công an Q.Sơn Trà bắt quả tang Trần Quốc Long (30 tuổi, ngụ P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe máy BS 43H1 - 229.49 mang theo gói ma túy lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà).

Long khai nhận mua gói ma túy ở đường Hoàng Bích Sơn (P.An Hải Bắc) qua Facebook Công Dưỡng. Công an Q.Sơn Trà đã dùng Facebook của Long để liên hệ với nghi can này và định vị vị trí.

Trong đêm, Công an Q.Sơn Trà ập vào nhà của Đặng Phan Công Dưỡng (27 tuổi) trên đường Hoàng Bích Sơn, khống chế Dưỡng cùng người yêu là Nguyễn Thị Xuân Vân (23 tuổi, ngụ P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và đàn em là Phan Văn Tâm (26 tuổi, ngụ P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà).

Đà Nẵng: Tạm giữ hình sự hai cặp tình nhân mua bán ma túy qua Facebook - ảnh 1

Dưỡng và Vân bị bắt

Nguyễn Tú

Khám xét nhà, lực lượng công an thu giữ 2 gói ma túy. Qua test nhanh, cả 4 nghi phạm nêu trên đều dương tính ma túy.

Theo khai nhận, Dưỡng đã có 2 tiền án về cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản cùng 4 tiền sự, từng được đưa đi cai nghiện bắt buộc ở Cơ sở xã hội Bầu Bàng (TP.Đà Nẵng). Còn Tâm có 1 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền sự cai nghiện.

Dưỡng lôi kéo người yêu cùng mua bán ma túy, Vân là người trực tiếp sử dụng Facebook Công Dưỡng để liên hệ với người nghiện, người có nhu cầu mua ma túy. Sau khi thống nhất giá cả và địa điểm giao nhận, Vân phân công Tâm mang ma túy đi giao.

Tiếp đó, chiều 8.12, Công an Q.Sơn Trà ập vào nhà 62/15 Nguyễn Phan Vinh (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà), bắt quả tang Lê Quốc Việt (ngụ P.Mân Thái, Q.Sơn Trà) và người yêu là Lê Thị Hồng Nhung (cùng 28 tuổi) đang tàng trữ 1 gói ma túy đá, cân tiểu ly.

Việt khai nhận đã mua ma túy về cất giấu, vừa sử dụng vừa bán lại kiếm lời. Việt và Nhung cũng sử dụng Facebook để giao dịch với người mua ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU