Cùng sống xanh số 22: Đau nhức 10 năm bỗng khỏe lên nhờ uống món si rô này chưa đầy tháng

Cùng sống xanh số 22: Đau nhức 10 năm bỗng khỏe lên nhờ uống món si rô này chưa đầy tháng

10/03/2023 21:16 GMT+7

Chị Nguyễn Thị Ngọc ở xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, bị đau nhức xương khớp 10 năm, tình cờ đi tập huấn về xử lý rác thải chị học được bài thuốc khá đơn giản nhưng đã giúp chị không chỉ hết cảm giác đau nhức mà chị còn có thể chơi bóng chuyền, làm mọi việc cả ngày vẫn tốt.

CÁCH LÀM SI RÔ RIỀNG

Nguyên liệu:

- 1kg riềng.

- 500g đường.

- 100ml nước lọc.

- 5 gói men tiêu hóa.


Cách làm:

Bước 1: Giềng gọt vỏ, rửa sạch, rửa qua dung dịch vi sinh pha loãng, để ráo nước.

Bước 2: Băm riềng cho thật nhỏ.

Bước 3: Giã riềng cho thật nhỏ.

Bước 4: Trộn đều đường vào riềng đã giã.

Bước 5: Xào riềng từ 5 -7 phút.

Bước 6: Cho nước lọc vào, đun tiếp 3 phút thì tắt bếp.

Bước 7: Chắt nước cốt riềng ra ly để nguội.

Bước 8: Cho bã riềng ra đĩa sạch để nguội.

Bước 9: Cho men tiêu hóa vào si rô riềng, quậy tan đều cho vào lọ, đậy kín.

Bước 10: Cho men tiêu hóa vào bã riềng quậy đều, cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


Cách dùng:

- Nước si rô thì pha uống vào buổi sáng hoặc tối, mỗi lần từ 10-20ml.

- Bã riềng dùng để đắp.

Bước 1: Cho bã riềng vào chỗ đau

Bước 2: Quấn gạc hoặc vải mỏng cố định bã riềng

Bước 3: Dùng máy sấy ở chế độ ấm, sấy vào chỗ đắp đến khi riềng khô. Ngày sấy 2-3 lần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.