Tác giả vi rút Flashback kiếm 10.000 USD/ngày

0
(TNO) Vi rút Flashback Trojan - vốn đang “hoành hành” trên các máy tính Mac của Apple - giúp người tạo ra nó kiếm được hơn 10.000 USD/ngày, BBC trích dẫn một báo cáo nghiên cứu cho biết.

(TNO) Vi rút Flashback Trojan - vốn đang “hoành hành” trên các máy tính Mac của Apple - giúp người tạo ra nó kiếm được hơn 10.000 USD/ngày, BBC trích dẫn một báo cáo nghiên cứu cho biết.

Tác giả vi rút Flashback kiếm 10.000 USD/ngày - ảnh 1
Số lượng máy tính Mac bị nhiễm Flashback Trojan đã tăng lên đến 500.000 do Apple chậm tung ra bản vá lỗ hổng bảo mật - Ảnh: AFP
 

Các chuyên gia thuộc hãng phần mềm bảo mật Symantec cho hay vi rút này được lập trình để khống chế công cụ tìm kiếm Google.

Qua phân tích thuật toán lập trình của Flashback, các chuyên gia Symantec đã khám phá ra rằng, khi đã xâm nhập vào máy tính, chương trình này sẽ theo dõi các từ khóa người dùng gõ trên thanh tìm kiếm của Google.

Sau đó, Flashback sẽ tự động chuyển hướng người đang sử dụng máy tính đến các trang web mà tác giả của chương trình malware này được trả tiền dựa theo số lượng người truy cập.

Số liệu thống kê đầu tháng này cho thấy có đến 500.000 máy tính Mac bị nhiễm Flashback.

Theo các chuyên gia lập trình, vi rút này xâm nhập máy tính thông qua một lỗ hổng bảo mật của một phần mềm Java.

Các máy Mac là nạn nhân thường xuyên nhất vì vài tuần sau khi lỗi này được phát hiện, Apple đã không có bản vá.

Các chuyên gia ước tính tác giả tạo ra Flashback kiếm được 0,008 cent cho mỗi lần chuyển hướng một nạn nhân đến các trang web định sẵn và với số lượng máy bị nhiễm đã lên đến hàng trăm ngàn như hiện nay thì con số này sẽ lên đến khoảng 10.000 USD một ngày.

Ngoài ra, các chuyên gia thuộc hãng phần mềm bảo mật Dr. WEb của Nga cũng chỉ ra rằng người tạo Flashback đã dùng mạng xã hội Twitter như "trụ sở" để kiểm soát một số lượng lớn máy bị nhiễm.

Hoàng Uy

>> FBI cảnh báo về “ngày tận thế internet”
>> Biến thể mới của mã độc Flashback xuất hiện
>> Bkav cung cấp công cụ diệt virus cho máy Mac
>> Mã độc Flashback giảm lây nhiễm
>> Phát hiện mã độc mới tấn công người dùng
>> Phần mềm độc hại trên Mac OS X tăng mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU