Oppo trình diễn smartphone 5G tại MWC 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Oppo là một trong những thương hiệu trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên tại triển lãm di động MWC 2019 (Tây Ban Nha). Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 và modem Snapdragon X50 của Qualcomm.
Nguyên mẫu smartphone 5G của Oppo đã có mặt tại MWC 2019  /// Ảnh: T.Luân Nguyên mẫu smartphone 5G của Oppo đã có mặt tại MWC 2019 - Ảnh: T.Luân
Nguyên mẫu smartphone 5G của Oppo đã có mặt tại MWC 2019
Ảnh: T.Luân
Cũng như một số bản demo smartphone 5G đến từ các hãng công nghệ khác, sản phẩm từ Oppo chỉ đơn giản để giúp mọi người nhìn vào khả năng tiện lợi về tốc độ mà smartphone 5G có thể đem lại. Tên gọi smartphone 5G đầu tiên của Oppo vẫn chưa được xác nhận nhưng công ty có kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường vào cuối năm nay.
Nguyên mẫu của Oppo trang bị màn hình lớn với một tai thỏ nhỏ. Ở mặt sau thiết bị có camera với cảm biến độ sâu và đèn flash LED. Khi nói đến giao diện vật lý, thiết bị có cổng USB-C và jack cắm âm thanh 3,5 mm.
Vì sản phẩm vẫn đang được hoàn thiện nên Oppo không tiết lộ thông số kỹ thuật cuối cùng và bất kỳ tính năng nào trên nó. Bản thân thiết bị cuối cùng cũng có thể được thay đổi. Nhưng vì là smartphone 5G cao cấp nên không bất ngờ máy sẽ trang bị các đặc điểm như RAM lớn, bộ nhớ trong flash NAND nhanh, Wi-Fi tiên tiến, Bluetooth chuẩn mới…
Ở thời điểm hiện tại, nguyên mẫu smartphone 5G của Oppo vẫn đủ tốt để cho phép nó tải các game video 3D và truyền phát chúng tới TV tại MWC 2019. Hiện tại công ty đang tiến hành nghiên cứu cải tiến chi tiết thẩm mỹ cũng như các phần quan trọng khác nằm trong dự án phát triển smartphone 5G mới.
Oppo trình diễn smartphone 5G tại MWC 2019 - ảnh 2
Khách tham quan MWC 2019 trải nghiệm chơi game bằng công nghệ 5G trên mẫu smartphone mới của Oppo
Ảnh; T.Luân
Chia sẻ với Thanh Niên, Oppo cho biết công nghệ mạng 5G sẽ tạo ra nhiều khả năng cùng trải nghiệm mới dành cho người dùng. Để phát triển đồng bộ, mạng 5G đồng thời sẽ dựa vào sự phát triển của ngành công nghiệp và hệ sinh thái công nghệ nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, tính năng chơi game trên smartphone và các ứng dụng nổi bật khác. Từ đó, người dùng sẽ có sự dịch chuyển từ nền tảng mạng 4G sang 5G và có được những trải nghiệm tốt nhất.
Cũng theo Oppo, công nghệ mạng 5G vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Vì thế, hãng đang cố gắng đẩy mạnh quá trình nghiên cứu trên các nền tảng khác nhau như AI, AR, mô hình 3D và game đám mây (game clouding) để biến công nghệ này thành hiện thực ngay trong năm 2019 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU