Doanh thu ứng dụng có thể đạt 110 tỉ USD vào năm 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếp đà những thành công đã có trong thời gian qua, doanh thu ứng dụng trong năm 2018 có thể vượt mức 110 tỉ USD và tạo ra một năm đột phá trong ngành kinh doanh này.
Các nhà phát triển sẽ có năm 2018 bội thu từ ứng dụng trên App Store và Google Play Store  /// Ảnh: AFP Các nhà phát triển sẽ có năm 2018 bội thu từ ứng dụng trên App Store và Google Play Store - Ảnh: AFP
Các nhà phát triển sẽ có năm 2018 bội thu từ ứng dụng trên App Store và Google Play Store
Ảnh: AFP
Theo Neowin, dữ liệu nghiên cứu từ dịch vụ App Annie cho thấy, vào cuối tháng 10.2017, App Store và Google Play Store đã đạt hơn 2 triệu và 3,5 triệu ứng dụng tương ứng. Hơn nữa, các ứng dụng mới tiếp tục tăng, trong đó kết thúc ngày 31.10.2017 đã có khoảng 50.000 ứng dụng mới được khởi chạy trên App Store và 150.000 trên Google Play.
Dự báo cho thấy rằng chi tiêu tiêu dùng sẽ tăng hơn 30% so với năm nay. Ứng dụng không phải trò chơi tiếp tục phổ biến, đạt tốc độ phát triển vượt quá tỷ lệ ứng dụng chơi game.
Một trong yếu tố giúp thúc đẩy tăng trưởng ứng dụng đó là các thị trường đang phát triển Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ hàng đầu cho App Store, trong khi Brazil và Ấn Độ nổi lên là thị trường chi tiêu cho ứng dụng Android lớn nhất. Việc thúc đẩy doanh thu từ ứng dụng là một trong những mục tiêu quan trọng cho App Store và Google Play.
Thực tế ảo tăng cường sẽ là mục tiêu hàng đầu cho các nhà phát triển ứng dụng trong thời gian tới. Với những gì mà Pokemon Go mang lại, các nhà phát triển chắc chắn sẽ muốn khám phá nhiều hơn để tạo ra những nội dung AR mới để thu hút người dùng chi tiêu.
Một lĩnh vực khác cũng sẽ tạo sự thay đổi đó là streaming video, vốn tiếp đà phát triển. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa các công ty tham gia vào không gian streaming video. Thay vì một hoặc hai ứng dụng phát trực tuyến, người dùng sẽ có thể thấy bốn, năm hoặc nhiều hơn nữa trong năm tới, bao gồm những cái tên như Netflix, Apple, Facebook, Disney hay Snap vốn đều mong muốn xây dựng thư viện phát streaming hoặc bắt đầu những dịch vụ riêng.
Cuối cùng, sự nổi lên của các thiết bị smart home như Amazon Echo cũng sẽ thúc đẩy hoạt động tải ứng dụng. Đặc biệt, ứng dụng Alexa đã có bước nhảy vọt về số lần tải xuống sau những ngày lễ năm 2016, và điều này có vẻ tiếp tục trong năm nay nhờ sự xuất hiện của Echo Dot giá rẻ. Bên cạnh đó, Google Home cũng có thể tạo ra một xu hướng mới, nhất là khi công ty đã tung ra Home Mini mới đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU