co giao 9x

Cô giáo 9x “biến” hoa thành trà

Cô giáo 9x “biến” hoa thành trà

0
Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoa để sản xuất ra trà, cô giáo trẻ Lương Thị Diễm Trinh (26 tuổi, ở ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã góp phần làm tăng thêm giá trị, quảng bá thương hiệu cho hoa Sa Đéc.
Diễm Trinh thực hiện từng công đoạn để tạo ra sản phẩm trà hoa 	 /// Ảnh: Duy Tân

Khởi nghiệp từ trà hoa

0
Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoa, Lương Thị Diễm Trinh, ở vùng miền Tây sông nước và cô gái người Bana Hồ Thị Viên đã sản xuất ra trà hoa có hương vị rất đặc biệt.
Trương Đoàn Bội Ngọc  /// NVCC

Cô giáo 9x giúp hàng nghìn người tự chơi piano

5

Với việc sáng tạo ra hai phương pháp tự học piano đệm hát và tự học piano Solo, 9x Trương Đòan Bội Ngọc đã giúp hàng nghìn người có thể chơi piano trong vòng 4-6 tuần học.

Hành trình của Bội Ngọc - cô giáo 9x giúp hàng nghìn người tự chơi piano

Hành trình của Bội Ngọc - cô giáo 9x giúp hàng nghìn người tự chơi piano

0

Được gọi là "nàng piano" với hàng trăm video chơi đàn và hướng dẫn chơi đàn trên Youtube từ năm 2013, sau 5 năm, Trương Đoan Bội Ngọc đã trở thành cô giáo dạy piano truyền cảm hứng cho hàng nghìn học viên trên mạng. Với hai phương pháp Tự học Piano đệm hát và Tự học Piano Solo, nhiều người trưởng thành đạt được mục tiêu chơi piano chỉ sau 4-6 tuần thay vì thời gian 1-2 năm. Năm 2017, Ngọc xuất bản sách Piano Solo Method và dịch sang tiếng Anh vào năm 2018 để mang phương pháp này ra thế giới.  

Hũ kẹo đong đầy hạnh phúc /// Ảnh: Bảo Châu

'Hũ kẹo hạnh phúc' của cô giáo 9X

0
Những viên kẹo được bỏ vào trong hũ là bài học đạo đức về sự cho đi, nhận lại, về hạnh phúc mà cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên ngữ văn Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) cùng học trò lớp 10A12 đang trải nghiệm.
 

Tin đọc nhiều