Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ những tên bài hát, dưới lăng kính hài hước của mình, cô gái người Cần Thơ đã vẽ thành những bức tranh vô cùng thú vị, khiến người xem cười té ghế.

 /// Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Với mọi người, khi nghe một ca khúc, thường để ý đến giai điệu hoặc hát theo những ca từ, chứ ít khi chú tâm đến tên của bài hát. Nhưng với Trần Thiện Kiều (23 tuổi) thì cái tên bài hát chính là cảm hứng sáng tạo.

Chẳng hạn như với ca khúc hit của ca sĩ Bích Phương “Chỉ là em giấu đi”, bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, Thiện Kiều có thể phác họa ra bức tranh phản ánh thực trạng quay cóp của không ít học sinh, sinh viên.
Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 2
Ảnh: NVCC

Hay như tựa bài một thời đình đám “Không yêu đừng nói lời cay đắng” của nhóm nhạc AXN, Thiện Kiều cũng có thể nghĩ đến tình huống buổi họp phụ huynh, giáo viên chỉ ra những khuyết điểm của học sinh.

Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 3
Ảnh: NVCC

Tương tự, tên ca khúc “Tôi ngàn năm đợi” gắn liền với tên tuổi ca sĩ Lam Trường cũng được cô gái xinh đẹp này vẽ lại bằng tranh, qua hình ảnh một anh chàng ngồi đợi ở trạm xe buýt.

Rồi câu chuyện của một cô gái đi hớt tóc cũng khiến Thiện Kiều liên tưởng đến ca khúc “Về đâu mái tóc người thương” của ca sĩ Quang Lê, và vẽ thành một bức ảnh hài hước, khiến người xem cười té ghế.

Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 4
Ảnh: NVCC

Rất nhiều tên ca khúc như: Như một thói quen (Noo Phước Thịnh), Người ấy và tôi em chọn ai (Lưu Chí Vỹ), Xin đừng buông tay (Noo Phước Thịnh và Thủy Tiên), Không đau vì quá đau (Phạm Quỳnh Anh), Điều ước giản đơn (Arika Phan)… cũng được “lên hình” bởi khả năng sáng tạo của Thiện Kiều.

Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 6
Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 7
Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 8
Cô gái vẽ 'cực hài' hàng loạt tựa bài hát gây 'bão mạng' - ảnh 9
Ảnh: NVCC

Bộ ảnh này sau khi được đăng tải trên một Fan Page đã thu hút hơn 25.000 lượt yêu thích và hơn 2.400 lượt chia sẻ. Kèm theo đó là hàng ngàn lượt bình luận khen tặng: “Quá sáng tạo”, “Tác giả có góc nhìn thú vị quá”, “Vẽ đơn giản mà đẹp”, “Rất là “chất” đấy”….

Trò chuyện với Thanh Niên Online, cô gái đang nhận “bão like” của dân mạng này cho biết bộ tranh ấy được ra đời từ một đêm mất ngủ vì… uống trà sữa và nhà không có wifi. “Nếu hôm ấy không mất ngủ, hoặc có wifi để lên mạng thì có lẽ chẳng vẽ ra được bộ tranh này”, Thiện Kiều cười nói.

Nói về lý do đặt tên bộ tranh là “Thất nghiệp thì làm gì”, Thiện Kiều lý giải: “Vì mình đang thất nghiệp thật. Rảnh quá nên… tìm việc làm cho vui, và thế là vẽ thôi”. “Ý tưởng đến lúc nào là mình vẽ lúc đó. Mình vẽ trên phần mềm photoshop. Cũng tùy hình, có những hình vẽ khá nhanh, nhưng có cái thì cũng hơi mất thời gian”.

Khi được hỏi có phải tên bài hát nào cũng có thể vẽ được? Thiện Kiều cho biết: “Những tên ca khúc “gợi hình” một xíu thì mình vẽ được ngay”.

Được dân mạng dành lời khen vẽ đẹp, nhưng thực tế cô gái hài hước, cá tính và xinh đẹp này này không hề học vẽ, mà vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Cần Thơ.

Và hiện nay, cô gái này lại làm thêm một mảng không liên quan đến ngành học, đó là… nhận vẽ thuê, ai thuê gì vẽ nấy. Tuy đang tìm kiếm việc làm cho đúng chuyên ngành, nhưng Thiện Kiều lại “muốn trở thành người vẽ tranh minh họa, biếm họa trong tương lai”.

Hỏi Thiện Kiều sau bộ tranh “gây bão” mạng này, cuộc sống có gì thay đổi không? Cô gái 23 tuổi này hài hước đáp: “Đó là… điện thoại mình mau hết pin hơn. Vì những thông báo của điện thoại khi có nhiều người kết bạn, theo dõi, gửi tin nhắn đến nhiều hơn. Ngoài ra cũng có nhiều người liên hệ hợp tác, làm Fan Page…”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU