Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù được các bác sĩ kết luận là bị ung thư tụy và không sống được bao lâu từ 8 năm trước nhưng Nguyễn Lữ Thu Hồng (25 tuổi, ngụ Gia Lai) luôn mạnh mẽ, lạc quan vượt lên bạo bệnh để luôn tươi cười và xinh đẹp.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ từ cửa xuất hiện vừa bước vào vừa  đọc bài thơ Mẹ sẽ dõi về con do chính cô giáo Thu Hồng sáng tác và yêu thích nhất. Món quà cho cô giáo Hồng chính là tập thơ mà cô sáng tác /// Ảnh: Độc Lập Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ từ cửa xuất hiện vừa bước vào vừa đọc bài thơ Mẹ sẽ dõi về con do chính cô giáo Thu Hồng sáng tác và yêu thích nhất. Món quà cho cô giáo Hồng chính là tập thơ mà cô sáng tác - Ảnh: Độc Lập
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ từ cửa xuất hiện vừa bước vào vừa đọc bài thơ Mẹ sẽ dõi về con do chính cô giáo Thu Hồng sáng tác và yêu thích nhất. Món quà cho cô giáo Hồng chính là tập thơ mà cô sáng tác
Ảnh: Độc Lập
Tám năm trước, Nguyễn Lữ Thu Hồng (bút danh Lữ Hồng) khi ấy còn là nữ sinh lớp 12 bỗng nhiên bị đau bụng dữ dội. Đi siêu âm, bác sĩ nói là có một khối u trong ổ bụng. Vậy là cả nhà bỏ việc, đưa em vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
VIDEO: Cô giáo 9X xinh đẹp rạng rỡ bùng cháy cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong ngày Chạm đến ước mơ
Các bác sĩ chẩn đoán em bị ung thư tụy và thời gian sống không được bao lâu vì khối u đã lớn, không thể can thiệp bằng phẫu thuật.
Suốt một tháng rưỡi, cô bé có dáng người nhỏ xinh mắc trong mình trọng bệnh vẫn không rời bài vở ôn thi. Thật may em vẫn kịp dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó. Và cũng thật tuyệt vời khi Hồng đỗ vào đúng chuyên ngành mình đăng ký, nhiều hơn ba điểm so với điểm sàn.
VIDEO: Nhà thơ Văn Công Hùng từ phương xa gửi lời chúc cô giáo 9X
VIDEO: Cô giáo 9X xinh đẹp bị ung thư 8 năm và chưa một lần gục ngã
8 giờ, Hồng đến Viện Y dược học dân tộc (đường Nguyễn Văn Trỗi TPHCM) , tại CLB 4T. Bắt đầu từ 8h sinh hoạt văn nghệ, khiêu vũ dưỡng sinh, Hồng làm quen với mọi người, thân thiện như thăm hỏi người thân. Hồng trò chuyện thân mật với bác sĩ Quan Vân Hùng, Chủ nhiệm CLB 4T. Cô giáo trẻ tỏ ra thích thú và liên tục cười tít mắt khi tham gia các bài tập sinh hoạt của CLB.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 1
BS Hùng, chủ nhiệm CLB 4T tặng Thu sách Phòng chống & điều trị bệnh theo phương pháp 4T
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 2
Hồng ngồi vỗ tay, hát theo những điệu nhạc vui tươi của hơn 50 thành viên CLB 4 T có mặt tại hội trường.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 3

Kết nạp ngay hội viên mới: cô giáo Thu Hồng
Bác sĩ Quan Hùng bắt đầu buổi sinh hoạt đặc biệt: "Kính thưa tất cả "các bác sĩ", hôm nay là buổi sinh hoạt rất đặc biệt của CLB chúng ta vì buổi sinh hoạt đang được phát trực tiếp trên trang Thanh Niên Online, Facebook và kênh Youtube của Báo Thanh Niên".
Bác sĩ Hùng giải thích: Tôi thưa tất cả bác sĩ vì từng thành viên chúng ta là bác sĩ tốt nhất của chính mình, chứ không phải ai khác.
Vừa nói, bác sĩ Hùng cũng giới thiệu ngay: Nhân đây, tôi xin thông báo là tôi vừa kết nạp tức thì thành viên Nguyễn Lữ Thu Hồng, cô giáo trẻ 25 tuổi đến từ Gia Lai. Hồng mang căn bệnh ung thư tụy đã 8 năm nhưng vẫn căng tràn sức sống và vô cùng xinh đẹp, tươi tắn, yêu đời. Đặc biệt hơn, Hồng mắc bệnh ung thư từ năm lớp 12 nhưng vẫn cố gắng thi đậu đại học và trở thành cô giáo để giảng dạy ở vùng quê Gia Lai của mình.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 4
Cô giáo Hồng vui vẻ tham gia các hoạt động cùng CLB 4T
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 5
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 6
BS Hùng khai mạc buổi sinh hoạt
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 7

Hội viên mới: cô giáo Thu Hồng
Ngay lúc này, bác sĩ Hùng mời Thu Hồng lên sân khấu để cùng giao lưu trò chuyện thân mật với tất cả mọi người của CLB 4T. Bác sĩ Hùng hỏi: "Khi phát hiện mình bị ung thư, Hồng có bao giờ sợ chết không?"
Thu Hồng từ tốn đáp: "Nếu nói không thì dối lòng mình quá, 8 năm qua, nỗi sợ đó chỉ thoáng qua một đôi lần thôi. Nó không phải là nỗi ám ảnh với cháu".
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 8
Lữ Hồng tham gia giao lưu cùng CLB 4T
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 9
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 10
Giao lưu cùng cô giáo Thu Hồng, cô Nguyễn Thị Cam Thảo (62 tuổi), là thành viên của CLB 4T chia sẻ câu chuyện kỳ lạ của mình. Cô Thảo nói: Qua 8 năm rồi, tôi mới nhận thấy mình bị ung thư là... điều ân huệ.
Nghe đến đây, Thu Hồng và mọi người ai cũng bất ngờ.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 11
Bênh nhân ung thư Nguyễn Thảo (62 tuổi) chia sẻ về căn bệnh ung từ chính bản thân mình
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 12
Cô Thảo nở nụ cười thật tươi và chậm rãi giải thích: "Vì sao tôi bảo ung thư là ân huệ? Ung thư phải sợ chứ. Sau những cơn thập tử nhất sinh, tôi ngộ ra rằng khi gần chạm vào cái chết vì ung thư, mình ngộ ra nhiều thứ, thứ nhất mình biết mình là ai, thứ nhì mình biết mình thương mình, trân quý mọi điều mình được nhận trên cuộc đời. Trước khi bệnh tôi tự ti và lo sợ, không dám là chính mình nhưng giờ thì tôi là chính tôi. Tại sao bao nhiêu năm mình không biết mình là ai nhưng bệnh rồi mới biết mình là ai. Tôi ung thư gan, có khối u bàng quang, nhưng các bác sĩ bảo những tế bào ung thư gần như đã sợ tôi rồi. Tôi đã đi qua một toa tàu tốt đẹp hơn, không còn đau đớn nữa".
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngâm bài thơ cô giáo Thu Hồng sáng tác
Mọi thứ trên sân khấu đang diễn ra với sự lạc quan mà chính Thu Hồng mang lại cho mọi người thì bất ngờ một vị khách đặc biệt xuất hiện.
Từ ngoài cửa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong bộ trang phục jean đầy chất trẻ bất ngờ xuất hiện. Anh vừa bước vào từ cửa vừa đọc những lời thơ với giọng khàn, nồng ấm quen thuộc:
Mạnh mẽ lên con khi hạnh phúc đủ vừa/Ai rồi cũng kinh qua thời giông bão
Dòng sữa nóng mẹ chưa lần cởi áo/Khi cơn đau khiến tim mẹ rú gào thì dạ vẫn ấm hơi con.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 13
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trên tay với hộp quà và đọc bài thơ do Lữ Hồng sáng tác
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 14

Nhìn anh Hưng xuất hiện và đọc bài thơ Mẹ sẽ dõi về con yêu thích nhất của mình, em gần như không thể dùng từ ngữ nào diễn tả chính xác cảm giác của mình lúc này. Báo Thanh Niên và anh Đàm Vĩnh Hưng cùng các cô chú CLB 4T đã tặng cho mình món quà vô cùng ý nghĩa, không bao giờ quên.

Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 15

Cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng

"Nhìn anh Hưng xuất hiện và đọc bài thơ Mẹ sẽ dõi về con yêu thích nhất của mình, em gần như không thể dùng từ ngữ nào diễn tả chính xác cảm giác của mình lúc này. Báo Thanh Niên và anh Đàm Vĩnh Hưng cùng các cô chú CLB 4T đã tặng cho mình món quà vô cùng ý nghĩa, không bao giờ quên", cô giáo trẻ xúc động chia sẻ.
"Tôi thấy yêu thích anh và âm nhạc của anh hơn. Tôi không thể tưởng tượng ngày hôm nay tôi lại được tặng món quà ý nghĩa thế này, đây gọi là trạng thái rụng tim đó quý vị", Thu Hồng rưng rưng nói.
Tất cả như một khoảnh khắc, trôi thật chậm và thật nồng ấm. Giữa không gian của những người đang mang trong mình căn bệnh "tử thần" ung thư, sự lạc quan, yêu đời và tin yêu cuộc sống vẫn hiện diện. 
Chất trẻ của Thu Hồng, sự điềm tĩnh từng trải của các cô, dì chú bác đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật nhưng vẫn luôn tươi vui đón nhận và chấp nhận những gì đến với mình. 
Nhìn họ lạc quan, nhìn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng chia sẻ tình yêu mới thấy rằng, bệnh tật đâu dễ gì cướp đi của ai thứ gì nếu mỗi người chúng ta hãy vui sống, yêu đời và cùng san sẻ sự yêu thương đó cho xung quanh. 
Có thể Thu Hồng và các cô chú ở CLB 4T không hề biết nhưng chúng tôi xin được nói lời cám ơn với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngay khi nghe câu chuyện và nỗ lực không ngừng nghỉ của Thu Hồng vào sáng qua, Mr Đàm đã quyết định đổi vé ngay vé máy bay để có thể xuất hiện và trao cho cô giáo xinh đẹp món quà "đặc biệt" mà chương trình Chạm vào Ước mơ của Báo Thanh Niên mang lại. 
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 16
Cả khán phòng cũng bất ngờ theo với giọng đọc thơ của Đàm Vĩnh Hưng
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 17
Cô giáo Thu Hồng nghẹn ngào với quá đỗi bất ngờ khi nghe chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đọc bài thơ mà cô sáng tác tặng người mẹ vì con mà ra đi mãi mãi thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 18
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 19
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng quà "đặc biệt" và bí mật cho cô giáo Thu Hồng. Bên trong liệu sẽ là gì đây?

Chạm vào Ước mơ: Rưng rưng tập thơ Một mai thức dậy
Món quà được cô giáo Hồng mở ra một cách chậm rãi và đó là một cuốn sách - một tập thơ của chính tác giả Lữ Hồng (bút danh của chính cô giáo xinh xắn đáng yêu này. Tập thơ Một mai thức dậy do Báo Thanh Niên, chương trình Chạm vào ước mơ in tặng Thu Hồng. 
Cũng xin cám ơn nhà thơ Văn Công Hùng, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã nỗ lực hết mình cùng Báo Thanh Niên để giúp cho giấc mơ của cô giáo giàu nghị lực này trở thành sự thật. 
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 20
Giây phút Hồng chạm vào ước mơ khi nhìn thấy hình hài "đứa con" bé nhỏ mà mình hằng mong ước từ hộp quà mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao tặng
Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 21
Món quà mang tên Chạm vào ước mơ mà báo Thanh Niên tặng em thật ý nghĩa Hồng ạ. Nghe câu chuyện của em, một người rất mạnh mẽ, anh vô cùng khâm phục và anh mong em tiếp tục vươn lên. Hưng tin rằng xã hội sẽ luôn dành vòng tay yêu thương để đón chào em.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 22
Mr Đàm
Trong giây phút ấy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc ôm chằm cô giáo nhỏ nhắn trong tay như hội ngộ cùng người thân lâu ngày không gặp.
Anh kể: Đáng lẽ sáng nay Hưng bay sớm nhưng vì để gặp Thu Hồng và tham gia chương trình ý nghĩa này, Hưng đã đổi vé máy bay trễ hơn. Hưng rất vui khi đến đây để trao tận tay món quà là tập thơ vừa xuất bản của Thu Hồng. Tối qua Hưng phải tập đọc thơ trước, sao cho truyền cảm nhất.
Mr Đàm nhắn nhủ cùng Thu Hồng: "Món quà mang tên Chạm vào ước mơ mà báo Thanh Niên tặng em thật ý nghĩa Hồng ạ. Nghe câu chuyện của em, một người rất mạnh mẽ, anh vô cùng khâm phục và anh mong em tiếp tục vươn lên. Hưng tin rằng xã hội sẽ luôn dành vòng tay yêu thương để đón chào em. Thu Hồng hãy tặng anh tập thơ có kèm chữ ký của em nhé!"
Thoáng chút bối rối, cô giáo xinh đẹp đáp lời nam ca sĩ nổi tiếng: "Thật sự là Thu Hồng được đứng trong không gian ấm cúng như thế này quả là vinh hạnh, Thu Hồng sẽ ký tặng anh Đàm Vĩnh Hưng tập thơ này".
Cả khán phòng như nghẹn lại, những con người mà 'thần chết' đang vây bủa như cùng chia nhau niềm vui.
Ở họ, nghị lực sống và sự truyền lửa cho nhau, san sẻ yêu thương. Dù chỉ là một tập thơ bé nhỏ nhưng ở đó là cả nghị lực được tích cóp trong 8 năm ròng của cô giáo xinh đẹp này.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 23
Lữ Hồng đón nhận tập thơ của mình được xuất bản Ảnh: Độc Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 24
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ cùng Lữ Hồng và CLB 4T
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 25
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 26
Lữ Hồng ký tặng vào tập thơ cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 27
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 28

An Huy

CTV TNO
Đàm Vĩnh Hưng 'quẩy' cùng cô giáo 9X và những bệnh nhân ung thư
Chứng kiến chương trình, cô Dương Thị Hồng (60 tuổi) thành viên câu lạc bộ 4 T chia sẻ với phóng viên An Huy: "Thật sự khi biết hoạt động hội hôm nay diễn ra chương trình giao lưu về kết nối thành viên em Hồng, tôi rất bất ngờ, vui và xúc động. Hồng là một cô gái trẻ xinh đẹp, bị bệnh ung thư nhưng em luôn phấn đấu chống chọi với bệnh tật và giữ được sự lạc quan và viết được những vần thơ rất hay. Qua cuộc gặp này, hi vọng Hồng sẽ là niềm động viên hơn nữa để các cô chú ở hội có được niềm động viên để tiếp tục việc chữa bệnh hiện tại. Tôi cũng mong Hồng cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt để tiếp tục thực hiện công việc và ước mơ của mình".
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 29
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 30
Dù sắp tới giờ ra sân bay nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn tranh thủ hát tặng cô giáo Thu Hồng và các cô chú thành viên CLB 4T bài hát Nếu có yêu tôi, mang âm điệu vui tươi nhưng đong đầy ý nghĩa yêu đời, yêu người. Rất nhiều thành viên CLB 4T đã lên sân khấu nhỏ nhảy hát cùng Mr Đàm và cô giáo Thu Hồng.
Sau khi hát xong, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi lời chúc cô giáo trẻ Thu Hồng nhiều sức khỏe, sẽ có phép mầu đến với Thu Hồng và các cô chú đang điều trị bệnh tại CLB 4T.
Thu Hồng cầm tập thơ của mình trên tay và ký tặng cho Đàm Vĩnh Hưng. Cả hai trao nhau cái ôm nồng ấm và nói lời chào tạm biệt.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 31
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận tập thơ từ Lữ Hồng tặng và chia tay ra sân bay
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 32

Vũ Phượng

Hãy làm những gì bạn biết rồi bạn sẽ có được sự thật mà bạn cần phải biết!
Phút đong đầy của những người không sợ ung thư
Phóng viên Vũ Phượng chia sẻ: Vậy là Thu Hồng đã có được tập thơ mà mình mơ ước trong tay. Và ê kip chương trình biết rằng nhà thơ Văn Công Hùng là người từng dìu dắt, nâng đỡ tinh thần để Thu Hồng theo đuổi tình yêu với thơ. Từ phương xa, nhà thơ Văn Công Hùng đã gửi lời chúc Thu Hồng qua một clip nhỏ.
VIDEO: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiêu vũ và hát tặng cô giáo Thu Hồng cùng các bệnh nhân ung thư
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 33
Lữ Hồng chia sẻ với các bệnh nhân ung thư CLB 4T về bản thân mình đang vượt qua khó khăn, bệnh tật..
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 34
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 35

Cháu luôn biết ơn sự nâng đỡ của chú, cảm ơn lời động viên của chú và cảm ơn Báo Thanh Niên tạo ra nhịp cầu rất dễ thương này. Hôm qua từ Gia Lai xuống Sài Gòn, thấy nhà báo Trần Hiếu xách theo cái thùng thật nặng, Hồng không nghĩ là tập thơ của mình đâu. Hồng thật sự cảm ơn báo Thanh Niên, hi vọng tờ báo sẽ có thêm nhiều hoạt động khác dành cho nhiều số phận khác trên khắp cả nước mình.

Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 36

Nguyễn Lữ Thu Hồng

Nhà thơ Văn Công Hùng tâm sự khi cầm tập thơ của Thu Hồng trên tay: "Ban đầu gặp chú, cháu từng nói mơ ước được xuất bản tập thơ của riêng mình. Nay thì chú đã cầm được tập thơ đầu tay của cháu ở đây rồi. Chú chúc mừng cháu sớm hoàn thành ước mơ ấy. Chúc cháu luôn yêu đời, tươi vui với nghị lực sống mãnh liệt để vui sống và cống hiến cho xã hội".
Thu Hồng xúc động nói: Cháu luôn biết ơn sự nâng đỡ của chú, cảm ơn lời động viên của chú và cảm ơn Báo Thanh Niên tạo ra nhịp cầu rất dễ thương này. Thật sự Thu Hồng cầm tập thơ vừa xuất bản trên tay như cầm được ước mơ thành hiện thực của mình. Hôm qua từ Gia Lai xuống Sài Gòn, thấy nhà báo Trần Hiếu xách theo cái thùng thật nặng, Hồng không nghĩ là tập thơ của mình đâu. Hồng thật sự cảm ơn báo Thanh Niên, hi vọng tờ báo sẽ có thêm nhiều hoạt động khác dành cho nhiều số phận khác trên khắp cả nước mình.
Lữ Hồng mạn phép tặng cô chú anh chị bài thơ Một mai thức dậy:
Một mai thức dậy/Cỏ mọc trong lòng/Xanh như bờ dại/Nở vào tầng không
Một mai thức dậy/Trời vẫn còn mưa/Thanh xuân thêm tuổi/Thương ai cho vừa? ... 
Hồng bảo: "Hồi trước người ta nhìn ung thư ghê sợ lắm, sau 8 năm thì người ta có cái nhìn khác rồi, Hồng đi dạy và dành thời gian làm thơ, sống vui tươi. Như bài thơ Một mai thức dậy vậy, ý nghĩa cũng đơn giản như tựa đề thôi, chỉ là một buổi sáng thức dậy thấy mình vẫn khỏe, tràn đầy năng lượng, cảm nhận mình còn tồn tại là mình vui rồi. U tụy là bệnh nguy hiểm, trong khi mình còn trẻ quá. Bác sĩ bảo thi thoảng đi tiêm morphine cho đỡ đau, nhưng 8 năm qua, Hồng tự hào là mình chưa tiêm mũi morphine nào để vượt qua cái đau trong cơ thể. Đó là điều kỳ diệu. Hồng thấy mình chính là điều kỳ diệu chứ chẳng phải tìm ở đâu xa xôi".
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 37
Thành viên CLB 4T chăm chú lắng nghe câu chuyện Lữ Hồng chia sẻ
Ảnh: Đ.Lập
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 38
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 39

An Huy

CTV TNO
Hãy nói về ung thư bằng nụ cười
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 40
Thu Hồng cho rằng chúng ta đừng nói về ung thư bằng nước mắt. Để tạo niềm tin, thì không dùng nước mắt để nói với nhau, hãy nói về ung thư bằng nụ cười, bằng những gì căng tràn sức sống nhất, tươi vui nhất, nhằm tạo niềm lạc quan vực dậy chúng ta khỏi ung thư. Hồng sẽ viết tự truyện, nhan đề là Đừng nói về ung thư bằng nước mắt.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 41
Nguyễn Lữ Thu Hồng
BS Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng khoa Ung bướu, Viện y dược học dân tộc TP.HCM chia sẻ: "Thật sự chương trình rất ý nghĩa khi nhân vật chính là một cô giáo trẻ không may mắc bệnh ung thư nhưng vẫn cố gắng điều trị tốt và có một tâm hồn rất đẹp. Hầu hết những thành viên trong CLB 4T là những người mắc bệnh ung thư, khi giao lưu với nhau thế này sẽ giúp ích cho các bệnh nhân. Họ như tin tưởng hơn về quá trình điều trị sắp tới và luôn lạc quan sống vui vẻ, yêu đời. Tôi chúc cho Hồng luôn sống vui vẻ và mạnh khỏe như vậy, mong em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới như em thực hiện được ước mơ hôm nay".
Bác sĩ Quan Vân Hùng tin rằng chính tinh thần lạc quan đã giúp cô giáo trẻ Thu Hồng vươn lên căn bệnh nguy hiểm của mình để sống yêu đời và căng tràn sự lạc quan như thế này.
Thu Hồng nói thêm về thông điệp của mình: "Thu Hồng cho rằng chúng ta đừng nói về ung thư bằng nước mắt. Để tạo niềm tin, thì không dùng nước mắt để nói với nhau, hãy nói về ung thư bằng nụ cười, bằng những gì căng tràn sức sống nhất, tươi vui nhất, nhằm tạo niềm lạc quan vực dậy chúng ta khỏi ung thư. Hồng sẽ viết tự truyện, nhan đề là Đừng nói về ung thư bằng nước mắt".
Đúng như chú Võ Tuấn hay bác sĩ Quan Vân Hùng chia sẻ, khi trường hợp kỳ diệu của Thu Hồng vượt trên lẽ thường của y học thì chúng ta có thể tin rằng chính niềm lạc quan và nỗi khát sống mãnh liệt đã tạo nên thứ năng lượng tích cực vô cùng lớn, có thể "bỏ đói" các khối u ác tính trong cơ thể căng tràn sức sống của cô giáo trẻ đến từ vùng đất tây nguyên kiên cường.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 42
Lữ Hồng ký tặng thơ cho các cô chú trong CLB 4T
Cuối chương trình, Thu Hồng khấp khởi ký tặng tập thơ mơ ước bấy lâu của mình cho các thành viên. Nụ cười tỏa nắng không ngớt trên môi cô giáo trẻ xinh đẹp. Cả hội trường cuối buổi sinh hoạt vẫn râm ran tiếng cười và ấm cúng lạ thường, bởi hôm nay, các thành viên CLB 4T như được truyền thêm ngọn lửa khát khao sống mãnh liệt và đầy yêu thương của cô gái nhỏ nhắn có cái tên đầy chất thơ - Thu Hồng.
Ngày nhập học, hành trang của bạn bè là lương thực, áo quần và đủ thứ này nọ thì Hồng phải mang cả một thùng to cây thuốc để sắc uống hằng ngày.
Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm bị ung thư với điều kỳ diệu không thể ngờ đến - ảnh 43

tin liên quan

Cô giáo 9X xinh đẹp 8 năm mắc ung thư và điều kỳ diệu không ngờ
Hành trình khát sống của cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng ở Gia Lai bị ung thư tám năm nay, từ khi học lớp 12 như thách thức với thời gian ngắn ngủi của người mang trọng bệnh. Bác sĩ  chẩn đoán em bị ung thư tụy và thời gian sống không được bao lâu vì khối u đã lớn...
Hiện Hồng đang là giáo viên Văn trường Trường THCS Kpă Klơng, xã Ia Piơ, H.Chư Prông (Gia Lai). Cô giáo trẻ tâm sự: "Tôi thích mình như bây giờ, tôi được sống, được yêu thương, được làm những gì mình thích và tôi dành nhiều thời gian cho việc dạy học, viết lách, làm thơ chẳng hạn.
Đó là cách tôi giãi bày tâm sự của mình cũng là cách để tôi lưu giữ những cảm xúc chân thành của mình về những sự việc, con người mà tôi mắt thấy tai nghe và trái tim rung cảm".
VIDEO: Giây phút cảm động khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện đọc bài thơ tặng Hồng và món quà đặc biệt từ Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên
Ước mơ của Hồng là được phát hành tập thơ của riêng mình và nói chuyện với những bệnh nhân ung thư khác để trao đổi về những ngày sống cùng căn bệnh quái ác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Đọc các bài báo viết về cuộc đời và ý chí của em và lòng rưng rưng, mắt tôi nhoè lệ. Khâm phục ý chí của em và các "bác sĩ " bệnh nhân, theo cách gọi của bác sĩ Hùng. Chính nghị lực, khát khao được sống đã giúp mọi người đang mang trong mình căn bệnh quái ác mang tên "ung thư". Chúc Hồng và mọi mgười mãi lạc quan và vui tươi và biết đâu từ đó điều kỳ diệu sẽ đến.
Phạm Thu Hằng

Phạm Thu Hằng

Tôi đã rơi nước mắt trước câu chuyện của em Thu Hồng và các cô chú, anh chị trong CLB. Mọi người đã thắp lên ngọn lửa niềm tin, lạc quan không chỉ cho người bị bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh cũng tự nhắc mình vượt qua khó nhọc của cuộc sống.
Vân

Vân

Khâm phục nghị lực của cháu. Đã từng công tác với cháu 1 năm vậy mà không ai biết cháu mang bạo bệnh. Chúc cháu có thêm nhiều nghị lực để chiến thắng bệnh tật nha.
Trần Phong

Trần Phong

Lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục-đào tạo Gia Lai nên tạo điều kiện cho Hồng chuyển về TP Pleiku để dạy học là điều hay nhất, nhân văn nhất. Chứ Xã Ia Pio-huyện Chư Prong đường xa diệu vợi lắm:nắng bụi, mưa bùn, sinh hoạt khó khăn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU