Chuyện hy hữu ở Trung Quốc: 11 lần sinh con gái, lần 12 mới được con trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù đã 11 lần sinh con nhưng một cặp vợ chồng ở Trung Quốc chỉ sinh toàn con gái. Họ chỉ có được cậu con trai khi sinh lần thứ 12. 

Anh Cao Hào Trân cùng bố mẹ và 11 người chị gái /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Anh Cao Hào Trân cùng bố mẹ và 11 người chị gái
Ảnh chụp màn hình Oddity Central

Câu chuyện này đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Câu chuyện của một gia đình ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là khi cặp vợ chồng sinh 12 người con trong giai đoạn mà Trung Quốc thực thi gắt gao chính sách một con.

Tất cả những người con của gia đình này đều đã trưởng thành và cậu con trai út mới lập gia đình, Oddity Central đưa tin hôm 20.7.

Thật ra, cặp vợ chồng không có ý định sinh nhiều đến vậy. Vì họ cố gắng sinh con trai nên đã không ngừng sinh cho đến khi sinh được cậu con trai út. Người ấy là anh Cao Hào Trân, 22 tuổi.

Mẹ của anh, nay đã 69 tuổi, sinh người con gái đầu lòng vào năm 20 tuổi. 27 năm sau đó, bà đã sinh thêm 11 người con nữa với hy vọng có được con trai.

Vì câu chuyện thu hút sự quan tâm của cộng đồng nên người chị cả Cao Vũ, nay đã 49 tuổi, đã có cuộc trò chuyện với truyền thông Trung Quốc để làm rõ nhiều vấn đề.

“Thế hệ cha mẹ tôi vẫn còn những suy nghĩ truyền thống. Họ chỉ muốn có một đứa con trai”, Cao Vũ nói.

Bà cũng cho biết bố mẹ đã cố gắng đối xử và dành tình thương bình đẳng với tất cả 12 chị em.

Với chính sách một con của Trung Quốc, bà cho biết bố mẹ đã phải trả số tiền phạt lớn để có thể tiếp tục được sinh con. Trong số 11 chị em gái thì bà là người duy nhất học đến trung học. Những người khác không được học hành đầy đủ, trong đó có 2 người hoàn toàn không đến trường, do gia đình thiếu thốn.

11 người chị của anh Hào Trân đã cùng góp được số tiền 230.000 nhân dân tệ (hơn 780 triệu đồng) để mua một căn nhà cho cậu em trai và cô em dâu đang mang thai. Hào Trân cho biết anh đã luôn được 11 người chị gái yêu thương và bảo vệ ngay từ nhỏ, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU