Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương.

Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

Chiều 28.11, Văn phòng Chủ tịch nước đã có Công văn số 1581/VPCTN-TH gửi Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Ủy ban T.Ư MTTQ VN, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, Bộ Công an, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương.

Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về trẻ em, nhất là Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5.11.2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, luật Trẻ em năm 2016.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành, liên quan, các địa phương có các giải pháp hiệu quả bảo đảm trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ trong cả nước để phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU