chủ tịch hồ chí minh

Hồ Chí Minh suốt đời phụng sự Tổ quốc

Hồ Chí Minh suốt đời phụng sự Tổ quốc

2
Tổng bí thư, Chủ tịch nước khẳng định làm theo chỉ dẫn của Bác về “nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, cần phải kiên quyết, kiên trì và tích cực làm trong sạch đội ngũ của Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tệ tham nhũng. Và mọi chủ trương, chính sách phải thực sự xuất phát từ nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân.
Hình ảnh về tập thơ 'Nhật ký trong tù' tại triển lãm chuyên đề 'Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung' vừa diễn ra tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM) /// Ảnh: Tư liệu tại triển lãm

Câu chuyện về một người khách tự do

0
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng đọc lại một bài thơ trong tác phẩm Nhật ký trong tù của Bác Hồ, để thêm một góc nhìn về ‘Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ’ như một câu thơ của cố nhà thơ Cuba Felix Pita Rodriguez.
 /// Công Sơn

Ra mắt nhiều bộ sách về Bác Hồ

0
Chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), rất nhiều bộ sách lớn viết về Bác với những tư liệu, hiện vật quý và sách của Người đã được các nhà xuất bản (NXB) giới thiệu đến độc giả.
Một bức tranh thiếu nhi vẽ Bác Hồ gửi tới tham dự cuộc thi 	
 /// Ảnh: BTC cung cấp

Bài học đoàn kết, biết yêu thương

0
Qua câu chuyện của mình, Mỹ bày tỏ: 'Nhờ học tập và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, em đã rèn được đức tính khiêm tốn, đoàn kết, yêu thương...'.
Bức ảnh Bác Hồ quàng khăn đỏ cho Đội TNTP Hồ Chí Minh /// Ảnh: Tư liệu gia đình bà Bích Ngọc

Về bức ảnh quý Bác Hồ với đội viên

0
Xuất hiện cách nay hơn nửa thế kỷ, bức ảnh nổi tiếng Bác Hồ quàng khăn đỏ cho Đội TNTP Hồ Chí Minh dù đã ngả màu thời gian nhưng đối với nhân vật may mắn được Bác trực tiếp quàng lên vai chiếc khăn đội viên, câu chuyện vẫn mới như xảy ra hôm qua...

Tin đọc nhiều