chủ đầu tư

Sau thảm họa Carina Plaza: Vì đâu cư dân "bình thản" khi nghe báo cháy?

Sau thảm họa Carina Plaza: Vì đâu cư dân "bình thản" khi nghe báo cháy?

0
474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy; nhiều căn hộ chung cư bị cơi nới, rào chắn, không có lối thoát hiểm, nguy cơ cháy tiềm ẩn. Nhiều chung cư, tòa nhà cao tầng hệ thống báo cháy kém chất lượng, liên tục "báo cháy giả", nên cư dân có thói quen "bình thản" khi nghe báo cháy.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM /// Ảnh: nhân vật cung cấp

Kinh doanh bất chấp tính mạng khách hàng là một tội ác

3
'Kiểu kinh doanh bất chấp quy định pháp luật, xem thường tính mạng khách hàng, phải xem đó là một tội ác. Dù có lý sự, biện minh thế nào đi nữa cũng hoàn toàn không thỏa đáng. Vấn đề này cần phải bị phê phán, lên án'.
Nhà tạm, tường rào do người dân dựng lên để ngóng tiền đền bù /// Ảnh: L.H

Ồ ạt dựng lều, trồng cây... ngóng tiền đền bù

2
Đầu tháng 12.2017, khi dự án đường giao thông kết nối từ QL14 với QL24 qua địa bàn P.Thống Nhất (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bắt đầu chuyển động, người dân ở đây đã thi nhau trồng cây, dựng lều, nhà tạm để ngóng tiền đền bù.
Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina Plaza gây hậu quả thảm khốc

Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina Plaza gây hậu quả thảm khốc

0
Tối 26.3.2018, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã khởi tố để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza. 
Cư dân Carina Plaza chất vấn nảy lửa đại diện chủ đầu tư

Cư dân Carina Plaza chất vấn nảy lửa đại diện chủ đầu tư

0
Tối 25.3, những chất vấn nảy lửa này đã diễn ra giữa cư dân Carina Plaza người đàn ông được giới thiệu là đại diện của Công ty 577, doanh nghiệp này là công ty mẹ của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh – chủ đầu tư của dự án chung cư Carina Plaza.
Khách hàng đòi nhà ở dự án chung cư Đại Thành /// Ảnh: Đình Sơn

Thêm dự án bị khách hàng đòi nhà

3
Ngày 24.3, hơn 300 khách hàng đã kéo đến dự án chung cư Đại Thành (đường Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM) để đòi nhà sau gần 10 năm ký hợp đồng mua bán.
 /// Ảnh: Đ.S

'Vây' chủ đầu tư dự án đòi nhà

5
Ngày 11.3, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Tân Bình Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã “bao vây” dự án này để đòi nhà và số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng/hợp đồng sau gần 3 năm chủ đầu tư thất hứa.