chính sách tài khóa

Tiền giấy và tiền xu Na Uy với các mệnh giá khác nhau - Ảnh: Reuters

Na Uy gặp khó vì giá dầu thấp kéo dài

0

Chính phủ Na Uy vừa lần đầu tiên rút tiền từ quỹ đầu tư quốc gia của nước này trong lúc cố gắng đối phó với sự suy giảm kinh tế xuất phát từ việc giá dầu thấp kéo dài.

Khắc phục sai lệch về điều hành

Khắc phục sai lệch về điều hành

0
Chất lượng tăng trưởng, cách thức điều hành tài khóa, tiền tệ... là những vấn đề cần lưu tâm trong năm 2015, TS Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM), đã nhận định như vậy khi trả lời phỏng vấn Thanh Niên.
Cần tái cơ cấu niềm tin !

Cần tái cơ cấu niềm tin !

0
Nợ xấu, tồn kho, phá sản doanh nghiệp và việc tăng giá một loạt mặt hàng thiết yếu trong năm 2012 đã khiến sức khỏe, niềm tin của doanh nghiệp và người dân bị kiệt quệ.
Cần thiết phải tái cơ cấu nền kinh tế

Cần thiết phải tái cơ cấu nền kinh tế

0
(TNO) Trong phiên thảo luận của Quốc hội (QH) hôm nay (8.6) về Đề án tái cơ cấu kinh tế của Chính phủ (gọi tắt là Đề án), các ý kiến của đại biểu (ĐB) đều đánh giá cao việc Chính phủ đã xây dựng một Đề án nghiêm túc, có trách nhiệm. Bên cạnh đó, nhiều ĐB cũng đã đóng góp thêm ý kiến nhằm tăng tính khả thi của Đề án khi thực hiện.
Lạm phát giảm nhưng tiềm ẩn nguy cơ suy thoái

Lạm phát giảm nhưng tiềm ẩn nguy cơ suy thoái

0
(TNO) Các chính sách thắt chặt tài khóa và tiền tệ của Chính phủ trong thời gian qua đã phát huy tác dụng trong việc kéo giảm lạm phát tuy nhiên lại gây ra rủi ro về sự sụt giảm phát triển kinh tế. Đó là vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) thảo luận sáng nay 7.6.

Tin đọc nhiều