canh chua

Món canh chua hoàn hảo  /// TRẦN CAO DUYÊN

Thanh mát canh chua cá ngát

10
Nếu có một thứ canh chua mà đã ăn buổi trưa vẫn “không chừa” buổi tối thì chỉ có thể là canh chua cá ngát.
Chừng này rau giấm hái vô là đủ một nồi canh /// AN PHONG

Đến mùa rau giấm đơm bông

4
Tháng 7 ở khu rừng sến, thuộc vùng phòng hộ thiên nhiên Tà Cú (Bình Thuận), bới về được mấy cây rau giấm tươi. Loài cây mà ngày nhỏ thường ra vườn hái lá nấu canh chua...
Nguyên liệu cho món canh chua lá dít lòng gà

 /// ảnh: N.M.Thiên

Canh chua lá dít lòng gà ngọt... lủng nồi

1
Hảo hạng nhất là món canh chua lá dít lòng gà. Sau khi làm thịt gà, họ thường lấy bộ lòng để nấu canh chua lá dít vì lòng gà không xương, khi nấu canh chua với lá dít ngọt… lủng nồi. 
Xương rồng se duyên cùng cá móm  /// Ảnh: Quang Viên

Ai đã từng ăn canh chua xương rồng

1
Ở vùng duyên hải Quảng Nam có món canh chua nấu từ cây xương rồng. Tôi dám cam đoan rằng nếu một lần nếm thử món này, bất kỳ ai cũng phải “nhức nhối tâm can” vì nó ngon lạ ngon lùng.
Canh cá ngát

 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Mùa cá ngát

2
Người quê tôi, Quảng Ngãi, đi làm ăn xa nhiều lắm, nhất là ở Sài Gòn. Những trưa cơm bụi, họ nhắc nhau về bữa cơm quê. Rồi trong nỗi nhớ tràn trề, họ nhớ về mùa cá ngát đầy ắp những kỷ niệm quê nhà.
Nguyên liệu nấu món canh chua cua đồng	 
 /// Ảnh: Trang Thy

Dân dã canh chua cua đồng

0
Cua đồng giờ không còn nhiều như thuở trước, thỉnh thoảng hiện diện tại những phiên chợ làng quê. Ký ức chiều mưa lội ruộng bắt cua chợt ùa về.
 /// Văn Hoàng

Món ngon với cá lá tre

0
Ở miệt biển miền Trung, cá lá tre không nhiều nhưng xuất hiện lai rai quanh năm. Ai đã trót mê cá lá tre thì chỉ qua vài ba ngày chưa thưởng thức đã thấy nhớ.
Cá mó nấu canh chua /// Trang Thy

Ngỡ ngàng cá mó

0
Ngư dân Sa Huỳnh, Quảng Ngãi vội gỡ cá tươi rói ra khỏi lưới, thành quả lao động sau những giờ nhọc nhằn trên sóng nước. Mớ cá thửng, cá nục... và nhất là cá mó luôn được nhiều người chọn mua.
Nguyên liệu món canh chua cá bồng bồng  /// Văn Hoàng

Thanh tao tô canh chua cá bồng bồng

0
Cá bồng bồng còn có tên gọi là cá bùng binh, cá mao ếch… Nói tới cá bồng bồng, thực khách nhớ ngay tới loài cá tuy nhỏ nhưng trông hơi dữ tướng.
Ăn cá nóc, 5 người nhập viện cấp cứu

Ăn cá nóc, 5 người nhập viện cấp cứu

0
Hiện 3 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa cấp cứu do hôn mê sâu ngưng tim, ngưng thở. Bác sĩ phải cho thở máy, truyền dịch, nhưng tiên lượng  rất xấu
Nguyên liệu chủ yếu chế biến món canh chua cá đuối	ẢNH: TRANG THY

Canh chua cá đuối

1
Canh chua cá đuối với hương vị đặc trưng làm thỏa lòng thực khách lần đầu thưởng thức. Và, chuyện kể về cách câu cá đuối cũng rất ly kỳ.
Nguyên liệu chủ yếu chế biến món canh chua cá ngát /// Ảnh: Trang Thy

Canh chua cá ngát lá giang

2
Hương vị sông nước phương nam từ cá ngát quyện với mùi vị của rau trái trên dải đất miền Trung tạo nên tô canh chua tuyệt hảo.
Món ngon miền Tây: Canh chua tôm bông so đũa

Món ngon miền Tây: Canh chua tôm bông so đũa

0
Hái bông so đũa thường phải từ sáng sớm, những bông hoa còn ngậm sương đêm bao giờ cũng ngon hơn cả. Chỉ vài nguyên liệu đơn giản nhưng tô canh chua đã gieo thương nhớ vào tâm hồn người Nam Bộ.
Canh chua tôm nấm mối

Canh chua tôm nấm mối

0
Đang vào mùa nấm mối, bạn có thể kết hợp những chiếc nấm trắng múp có vị ngọt tuyệt vời này cùng khế và cà chua, mang đến một tô canh thật hấp dẫn.