bệnh da liễu

Mang họa vì nhờ thầy lang vườn chữa bệnh vảy nến

Mang họa vì nhờ thầy lang vườn chữa bệnh vảy nến

0
Gần đây, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc các biến chứng nặng do điều trị bệnh vảy nến từ các loại thuốc nam, thuốc không rõ nguồn gốc, thậm chí, nhiều người bị tàn phế vì sử dụng các loại thuốc này thời gian dài.  
Da mặt bệnh nhân bị viêm do nhiễm ký sinh trùng demodex

Viêm da do nhiễm ký sinh trùng ít người biết

0
Nhiều trường hợp viêm da do ký sinh trùng demodex thường bị lầm tưởng là bệnh da liễu. Sau thời gian dài điều trị chuyên khoa da liễu mà không khỏi, bệnh nhân mới được phát hiện ra nguyên nhân.
Bệnh da liễu leishmaniasis ăn mòn khuôn mặt người bệnh	 /// Ảnh: AFP

Báo động bệnh da liễu leishmaniasis

0
Bệnh da liễu leishmaniasis do ký sinh trùng leishmania, xuất hiện tại Syria trong vài thế kỷ, nhưng bất ổn xã hội kéo dài và chiến tranh xảy ra làm phá hủy hệ thống chăm sóc y tế đã biến căn bệnh này thành dịch.
5 cách giúp đôi chân thơm tho

5 cách giúp đôi chân thơm tho

0
(TNO) Đôi chân có mùi hôi là do vi khuẩn gây ra. Để hạn chế vi khuẩn tạo mùi khó chịu này, sau đây là 5 cách đơn giản nhưng rất hiệu quả, theo Prevention.
 
Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước

Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước

0

(TNO) Khi còn nhỏ, Alexandra Allen từng mơ ước trở thành một nhà nghiên cứu sinh vật biển. Nhưng trớ trêu thay, ước mơ của cô sẽ không bao giờ trở thành hiện thực vì Alexandra mắc một căn bệnh hiếm, dị ứng với nước.

Thêm nhiều trường hợp ở Hà Nội phát hiện có rận mu

Thêm nhiều trường hợp ở Hà Nội phát hiện có rận mu

0
Mang theo cái túi bóng nhỏ bên trong đựng hai “sinh vật” bé xíu, bệnh nhân nam tìm đến bác sĩ da liễu phàn nàn về tình trạng “sinh vật” lạ xâm nhập gây ngứa vùng nhạy cảm khiến ông nhiều đêm mất ngủ.
Đừng coi thường bớt da

Đừng coi thường bớt da

0
Bớt da là những vùng da đổi màu xuất hiện trên da trẻ lúc mới sinh hay vài tháng sau sinh. Khoảng 80% trẻ có các loại bớt da. Một số bớt da tồn tại suốt đời, một số phai đi theo thời gian.

Tin đọc nhiều