bảo tàng Louvre

Hồ hởi “tự sướng” với Mona Lisa /// Ảnh Quý Hiên

Duyên may ‘gặp’ nàng Mona Lisa ở Paris

0
Khi tham quan bảo tàng Louvre, tôi không có ý định “tìm” cho bằng được Mona Lisa. Nhưng tình cờ tôi được “gặp” nàng, thậm chí còn là một trong số vài chục người may mắn nhất trong ngày hôm đó, được đứng gần nàng nhất.
Nhà hàng Polidor

 /// Ảnh: Thúy Ngọc

Dưới chân đồi Montmartre

0
Paris không chỉ có hàng người dằng dặc trước Bảo tàng Louvre, náo động bởi đám đông khách Trung Quốc tại đại lộ Champs-Élysées hay những binh sĩ mặt lạnh như tiền dưới chân tháp Eiffel.
Bảo tàng Pháp giữa lòng Abu Dhabi tráng lệ

Bảo tàng Pháp giữa lòng Abu Dhabi tráng lệ

0
Thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã khánh thành bảo tàng Louvre nổi tiếng của Pháp vào ngày 11.11, tiếp tục đẩy mạnh du lịch văn hóa tại đây, với hàng trăm tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. 
Cha của nghi phạm Abdallah El-Hamahmy cầm ảnh con trong một cuộc phỏng vấn với Reuters ở Ai Cập ngày 4.2.2017 /// Reuters

Nghi phạm khủng bố tại Pháp là người Ai Cập

0
Giới chức điều tra Pháp ngày 4.2 cho biết nghi phạm cầm dao lao vào tấn công đội binh sĩ tuần tra bên ngoài Bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris (Pháp) là công dân Ai Cập.
Cảnh sát đang giải thích cho du khách về chiếc xe đạp nghi vấn

Thứ sáu ngày 13 đen tối

0
Vào đêm 13.11.2015 Paris hoa lệ bị tấn công bởi sáu vụ nổ bom và súng kinh hoàng. 
Bảo tàng Louvre đóng cửa vì nạn móc túi

Bảo tàng Louvre đóng cửa vì nạn móc túi

0
(TNO) Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp buộc phải đóng cửa trong hôm nay, 10.4, sau khi một số nhân viên bãi công nhằm phản đối nạn móc túi ngày càng gia tăng tại đây.
Ảnh: france Info

Thổ Nhĩ Kỳ làm khó bảo tàng Pháp

0
Thổ Nhĩ Kỳ đang đòi Bảo tàng Louvre của Pháp trả lại một phần bức tường Ottoman (ảnh) được trưng bày ở Phòng Nghệ thuật Hồi giáo.
Ý đòi Pháp trả kiệt tác Mona Lisa

Ý đòi Pháp trả kiệt tác Mona Lisa

0
(TNO) Hơn 150.000 người đã ký vào đơn kiến nghị đòi bảo tàng Louvre ở Pháp trả lại cho nước Ý bức kiệt tác Mona Lisa của nghệ sĩ bậc thầy thời Phục hưng Leonardo da Vinci.