ăn cá

Ăn cá và chứng rung tâm nhĩ

Ăn cá và chứng rung tâm nhĩ

0
(TNO) Nghiên cứu tại Đan Mạch phát hiện những người ăn cá quá nhiều hay quá ít đều tăng nguy cơ bị bệnh rung tâm nhĩ, căn bệnh khiến nhịp tim bất thường.
Trẻ ăn cá ít có nguy cơ bị dị ứng

Trẻ ăn cá ít có nguy cơ bị dị ứng

0
Trẻ được cho ăn cá thường xuyên trong những năm đầu đời ít có nguy cơ mắc các bệnh dị ứng về sau, cụ thể là có thể giảm nguy cơ này cho đến 12 năm sau đó.
Giữ đôi mắt sáng

Giữ đôi mắt sáng

0
“Bảo vệ thị lực cũng nên được ưu tiên như ăn uống hợp lý và hoạt động thể chất”, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ cảnh báo.
Ăn cá giúp giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ

Ăn cá giúp giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ

0
(TNO) Những trẻ thường xuyên ăn cá trong năm đầu đời thì giảm được nguy cơ mắc phải những chứng dị ứng thông thường cho đến 12 năm sau đó.
Ăn cá sống lâu

Ăn cá sống lâu

0
Chỉ cần ăn cá đôi lần mỗi tuần cũng đủ để bạn cộng thêm 2 năm khỏe mạnh vào cuộc đời của mình.
Ăn cá giúp giảm trầm cảm sau sinh

Ăn cá giúp giảm trầm cảm sau sinh

0
Đó là kết quả cuộc khảo sát do chuyên gia Gabriel Shapiro thuộc Đại học Montreal và Bệnh viện Sainte-Justine (Canada) thực hiện, theo Hãng tin ANI.
Ăn cá giảm nguy cơ bị đột quỵ

Ăn cá giảm nguy cơ bị đột quỵ

0
Ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Tiến sĩ Rajiv Chowdhury thuộc Đại học Cambridge (Anh) và Oscar H.Franco thuộc Bệnh viện Erasmus MC Rotterdam tại Hà Lan cho biết, thường xuyên ăn cá nhiều dầu như cá thu, cá mòi và cá hồi còn giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.
Ăn cá chứa ít thủy ngân giảm nguy cơ ADHD

Ăn cá chứa ít thủy ngân giảm nguy cơ ADHD

0
Hàm lượng cá phụ nữ ăn trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) ở thai nhi.
Ăn cá chống ung thư tiền liệt tuyến

Ăn cá chống ung thư tiền liệt tuyến

0
Ăn cá thường xuyên có thể giúp tăng đáng kể khả năng sống sót ở bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) phát hiện những bệnh nhân nào hay ăn cá có hàm lượng a xít béo omega 3 cao nhất như cá hồi, cá thu... giảm được 34-40% nguy cơ tử vong vì bệnh này.
Ăn cá lợi cho trí não

Ăn cá lợi cho trí não

0
Từ lâu, khoa học đã chứng minh cá có giá trị dinh dưỡng cao, không những không thua kém thịt động vật mà nhiều điểm còn vượt trội. Protid của cá tươi dễ tiêu hóa và đồng hóa hơn protid của thịt động vật máu nóng. Các chất béo của cá gồm lipit và liopit.