ăn cá

Ăn cá nuôi hay cá tự nhiên thật sự tốt hơn?

Ăn cá nuôi hay cá tự nhiên thật sự tốt hơn?

0
(iHay) Nhiều quan niệm cho rằng ăn cá hoang dã tốt hơn cá nuôi. Quan niệm này có đúng không? Dưới đây là những thông tin về chủ đề này được trang Livestrong giải mã.
Ảnh: Minh Khôi

Mẹ ăn cá, con phát triển não tốt

0
Nghiên cứu mới được công bố trên Stem Cells cho thấy thai phụ bổ sung cá béo trong chế độ ăn sẽ có lợi cho não thai nhi. 
Cá trích - Ảnh: Minh Khôi

Ngừa khô mắt bằng cá

0
Một nghiên cứu mới được công bố tại hội nghị của Hiệp hội Phẫu thuật khúc xạ và bệnh đục nhân mắt ở San Diego (Mỹ) cho thấy ăn cá béo hoặc bổ sung dầu cá mỗi ngày có thể ngừa các bệnh về mắt.
Ăn cá giúp bảo vệ tim và kháng viêm - Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ có thai cần hạn chế ăn một số loại cá

0
(TNO) Thường, thói quen ăn nhiều cá được xem là thói quen tốt giúp ngừa bệnh tật. Song, đối với một số trường hợp, duy trì thói quen này lại có thể ảnh hưởng không hay đến sức khỏe.
Ăn cá chống trầm cảm

Ăn cá chống trầm cảm

0
(TNO) Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giúp làm giảm nguy cơ căng thẳng, lo âu và bệnh tâm thần, trong đó cá đặc biệt đóng vai trò quan trọng.
Tăng khả năng sinh sản nhờ ăn cá

Tăng khả năng sinh sản nhờ ăn cá

0
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) sau khi khảo sát thói quen ăn uống và kiểm tra các mẫu tinh dịch của các tình nguyện viên nam.
Ăn cá chống viêm khớp

Ăn cá chống viêm khớp

0
Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến hơn 580.000 người ở Anh và Xứ Wales. Khi bệnh tiến triển, hệ thống miễn dịch tấn công các khớp, làm cho chúng cứng, sưng lên và gây đau đớn.
Ngừa ung thư vú từ cá

Ngừa ung thư vú từ cá

0
Thường xuyên ăn cá béo (chứa nhiều a xít béo omega 3) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú, theo một nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san y tế Anh British Medical Journal.