6 cách để… bớt ngồi ở công sở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngồi lâu thực sự không tốt cho bạn. Nó làm tăng những rủi ro gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, béo phì, thậm chí ung thư. 

 /// ShutterStock
ShutterStock

Sau đây là một số cách giúp bạn ngồi ít đi và vận động nhiều hơn tại nơi làm việc, theo Times News.

Cố gắng “nghỉ giải lao”

Hãy thử nghỉ giải lao ngắn (khoảng 2 phút) sau khi ngồi khoảng 30 phút nếu có thể. Nếu thấy khó khả thi, hãy thử nghỉ giải lao ngắn sau khoảng 1 giờ ngồi làm việc.

Đứng và đi

Hãy đứng trong lúc nói chuyện điện thoại hoặc đi đến bàn làm việc của đồng nghiệp thay vì gửi mail hay “a lô” với nhau. Điều này không chỉ giúp bạn vận động mà còn tăng cơ hội giao tiếp.

Siêng uống nước

Đây là điểu nên làm. Không dễ ngồi ì một chỗ suốt nhiều giờ liền khi bàng quang của bạn đã “đong đầy”, nghĩa là bạn sẽ phải đứng dậy để “đi nhà nhỏ”.

Tranh thủ “uốn éo”

Chú ý đứng lên sau mỗi 30 phút ngồi và căng duỗi cơ bắp (căng duỗi cơ nhiều hơn có nghĩa “an tọa” ít hơn).

Ngoài ra, thỉnh thoảng nên xoay hông và vai.

“Đi ăn trưa” đúng nghĩa

Tránh dùng cơm trưa ngay tại bàn làm việc. Điều này không chỉ khiến bạn ngồi lâu hơn mà còn tạo điều kiện cho bạn ăn quá mức. Bạn cũng có thể dễ dàng có sự chọn lựa không khôn ngoan cho bữa trưa.

Lời khuyên là hãy mang phần ăn trưa của bạn ra xa khỏi bàn làm việc để ăn. Có nghiên cứu cho thấy những nhân viên đi ăn bên ngoài văn phòng có tinh thần tích cực hơn những người ăn tại bàn làm việc.

Sử dụng thang bộ

Hãy đi thang bộ và tránh đi thang máy càng nhiều càng tốt. Leo cầu thang là một cách làm cho đôi chân của bạn khỏe và săn chắc hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU