3 loại thực phẩm người béo phì chớ nên bỏ qua!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới đây là 3 nghiên cứu mới về 3 loại thực phẩm giúp ích cho người béo phì, theo naturalnews.

 /// ShutterStock
ShutterStock

Tỏi lên men

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicinal Food cho thấy chiết xuất tỏi lên men có tác dụng chống béo phì nhờ vi khuẩn a xít lactic bên trong loại thực phẩm này.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Hàn Quốc đã cho chuột ăn một chế độ ăn nhiều chất béo để gây béo phì.

Sau 8 tuần cho chuột uống 250 mg chiết xuất tỏi lên men, chúng đã giảm 14% trọng lượng cơ thể...

Việc điều trị giảm đáng kể mức chất béo trung tính và cholesterol. Nó cũng ức chế quá trình tạo máu.

Những kết quả này cho thấy rằng chiết xuất tỏi lên men có tác dụng chống béo phì, theo naturalnews.

Măng cụt

Những người béo phì có thể gặt hái lợi ích trao đổi chất từ việc ăn măng cụt, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicinal Food.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đã xem xét tác động của măng cụt lên hội chứng chuyển hóa ở chuột được cho ăn với chế độ ăn nhiều chất béo.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dongguk và Viện nghiên cứu sinh học và công nghệ sinh học Hàn Quốc đã cho chuột ăn 200 mg chiết xuất măng cụt. Việc bổ sung chiết xuất măng cụt giúp trọng lượng cơ thể thấp hơn, theo naturalnews.

Chiết xuất măng cụt cũng làm giảm mức độ transaminase glutamate glutamate trong huyết thanh, glutamate pyruvate transaminase, glucose, triglycerid, cholesterol toàn phần, và a xít béo tự do.

Mặc dù chiết xuất măng cụt không làm tăng cholesterol HDL, nhưng nó làm giảm đáng kể cholesterol LDL - cholesterol xấu.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất măng cụt có đặc tính chống béo phì do ảnh hưởng của nó đối với chuyển hóa năng lượng và cân bằng lipid ở gan.

Gừng đen Thái

Gừng đen Thái có thể cải thiện các rối loạn về da liên quan đến béo phì, theo các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản được công bố trên Tạp chí Y học Tự nhiên.

Béo phì có thể dẫn đến nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu thấy rằng do các tế bào mỡ mở rộng ảnh hưởng đến chuyển hóa lipid cũng như các cơ quan khác - chẳng hạn như da.

Các tế bào adipocyte dưới da tiếp xúc với các yếu tố khác nhau do béo phì làm giảm các sợi collagen trên da và làm da mỏng.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất K. parviflora từ gừng đen Thái làm giảm tác dụng của bệnh lý da liễu béo phì, mà họ tin rằng có thể được sử dụng để bổ sung điều trị các rối loạn về da liên quan đến béo phì, theo naturalnews.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU