Zoom dự định tung ra dịch vụ email để cạnh tranh với Gmail, Outlook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo các báo cáo và tin đồn mới nhất, Zoom đang muốn cung cấp các dịch vụ khác ngoài cuộc họp video.

Zoom đang nhắm đến việc mở rộng dịch vụ  /// Ảnh chụp màn hình
Zoom đang nhắm đến việc mở rộng dịch vụ
Ảnh chụp màn hình

Zoom vốn được biết đến như một dịch vụ nổi trội về hội họp trực tuyến, nhưng theo thông tin mới nhất thì Zoom được cho là đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ email và lịch của riêng mình. Các dịch vụ này sẽ hoạt động song song với ứng dụng hội họp video để người dùng có thể theo dõi mọi thứ trong một giao diện tổng quan. Quan trọng hơn, đây sẽ là động thái đầu tiên của Zoom nhằm đối đầu các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft và Google.

Bên cạnh đó cũng có tin đồn Zoom có kế hoạch mua Dropbox và Smartsheets. Các tuyên bố dựa trên những dự đoán từ RBC Capital Markets khi nói về tương lai của Zoom.

Theo các báo cáo, Zoom có khả năng sẽ mua Dropbox và Smartsheets để tạo ra một nền tảng tập trung hơn cho vấn đề cộng tác ở cấp độ doanh nghiệp. Bên cạnh đó nó sẽ thúc đẩy doanh thu hơn so với một công ty hoạt động độc lập về dịch vụ. Điều này là do Zoom có thể xây dựng nền tảng có khả năng phối hợp các dịch vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh đa chức năng.

Hiện tại, Zoom đang giới hạn dịch vụ của mình trong khả năng nghe gọi video để phục vụ các cuộc họp trực tuyến và vẫn thành công về mặt doanh thu. Tuy nhiên, người dùng phải phụ thuộc vào các dịch vụ của Microsoft và Google để hoàn thành công việc của họ. Hiểu được điều này, Zoom giới thiệu các tùy chọn tích hợp phong phú hơn để khẳng định sự tồn tại của mình. Ngay cả khi đó, nếu Zoom có thể xây dựng một mạng lưới các công cụ dùng cộng tác trong công việc để chia sẻ tệp, chỉnh sửa, tương tác trong nhóm và liên lạc qua email thì khả năng làm việc của người dùng sẽ càng mang lại nhiều hiệu quả.

Zoom đã từ chối bình luận về những suy đoán này. Mặc dù vậy, xem xét mức độ phổ biến và doanh thu mà Zoom đã đạt được trong năm qua, rõ ràng là công ty sẽ mở rộng sức ảnh hưởng của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU