YouTuber Việt - Hàn làm shipper tại TP.HCM: Toát mồ hôi vì nắng nóng, sợ 'bùng' hàng

YouTuber Việt - Hàn làm shipper tại TP.HCM: Toát mồ hôi vì nắng nóng, sợ 'bùng' hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

YouTuber A Síng đi Đại Hàn vừa trở về Việt Nam đã quyết định cùng và người bạn Hàn Quốc Jong Heon trải nghiệm một ngày làm nghề giao đồ ăn. Thời tiết nắng nóng, kẹt xe giờ cao điểm khiến cả hai có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Tô Tôn Thành, 28 tuổi – chủ kênh YouTube A Síng đi Đại Hàn có 336.000 lượt đăng ký theo dõi với hơn 41 triệu lượt xem. Kênh của Thành được yêu thích nhờ thường xuyên chia sẻ các video về cuộc sống du học sinh tại xứ sở kim chi. Vốn là người Việt gốc Hoa nên biệt danh ở nhà của chàng trai này nghe vừa lạ lại rất dễ thương: A Síng.

Trở về Việt Nam sau khoảng thời gian du học và làm việc tại Hàn Quốc, Thành quyết định cùng Jong Heon - một người bạn Hàn Quốc trải nghiệm một ngày làm người giao hàng (shipper) tại TP.HCM.

Jong Heon, 26 tuổi, vừa tốt nghiệp Trường ĐH RMIT, hiện tại đang làm cho một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM và đã ở Việt Nam được 5 năm.

YouTuber Việt - Hàn làm shipper tại TP.HCM: Toát mồ hôi vì nắng nóng, sợ 'bùng' hàng - ảnh 1

A Síng đi Đại Hàn cùng một người bạn Hàn Quốc trải nghiệm nghề shipper ở Việt Nam

Sau khi bật ứng dụng và mặc trang phục shipper, cả hai chạy một vòng quanh khu vực Phú Mỹ Hưng để chờ đơn hàng. Đơn hàng đầu tiên nhận được là của một vị khách ở quận 7, họ phải lấy phần thực phẩm tại một nhà hàng Thái nằm trong trung tâm thương mại, sau đó giao cho quãng đường cách đó 2,6 km.

Vì là lần đầu tiên đảm nhiệm công việc này nên hai anh chàng gặp một số khó khăn lúc nhận hàng. Khi giao đến khách, ly nước bị trào ra khiến A Síng khá bối rối, anh quyết định đi mua một ly nước cam khác để bù đắp cho vị khách đầu tiên của mình.

YouTuber Việt - Hàn làm shipper tại TP.HCM: Toát mồ hôi vì nắng nóng, sợ 'bùng' hàng - ảnh 2

Jong Heon toát mồ hôi vì chạy xe dưới trời nắng nóng

Sau một ngày làm shipper giao đồ ăn, Jong Heon đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Anh cho biết thời tiết TP.HCM nắng nóng, giờ cao điểm kẹt xe nên rất đồng cảm với các bác tài khác đang hoạt động. Hơn nữa, anh từng biết đến một số trường hợp các bác tài bị "bùng" hàng nên khá lo lắng trong lúc hoạt động.

YouTuber Việt - Hàn làm shipper tại TP.HCM: Toát mồ hôi vì nắng nóng, sợ 'bùng' hàng - ảnh 3

Cả hai có một ngày với nhiều trải nghiệm thú vị với nghề shipper

Công việc shipper tuy vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui. Không chỉ đem lại thu nhập cho nhiều người mà theo Jong Heon, nghề này còn giúp anh chàng gặp được đến nhiều nơi, biết đến nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU