Yêu cầu thủy điện Plei Kần dừng ngay việc tích nước

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.10, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty CP Tấn Phát (chủ đầu tư thủy điện Plei Kần) xử lý một số vấn đề mà Báo Thanh Niên phản ánh.

.

Con đường dân sinh đã chìm sâu dưới mực nước thủy điện /// ĐỨC NHẬT
Con đường dân sinh đã chìm sâu dưới mực nước thủy điện
ĐỨC NHẬT

Ngày 22.10, Báo Thanh Niên có bài Thủy điện tích nước nhấn chìm đường dân sinh, trong đó nêu rõ: Từ tháng 8.2020 đến nay, dù chưa được cơ quan chức năng cho phép, nhưng thủy điện Plei Kần (Kon Tum) vẫn tiến hành tích nước nghiệm thu, nên đã gây ngập tuyến đường dẫn vào khu sản xuất của 70 hộ dân thuộc làng Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga (H.Đăk Tô, Kon Tum) dù khu vực này không thuộc phần lòng hồ thủy điện, khiến việc đi lại, mưu sinh của người dân gặp khó khăn. Mặc dù chính quyền địa phương đã yêu cầu Công ty CP Tấn Phát chấm dứt việc tích nước và công ty này cũng đã cam kết sẽ chấm dứt việc tích nước, nhưng sau đó không thực hiện.

Sau khi nhận được phản ánh trên, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo đã yêu cầu Công ty CP Tấn Phát khẩn trương dừng ngay việc tích nước, mở van cống dẫn dòng, đưa mực nước hồ chứa về mực nước của lòng sông tự nhiên, giảm thiểu thiệt hại đối với công trình giao thông, tài sản hoa màu của người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU