Yêu cầu loại trừ Việt Nam ra khỏi 3 vụ điều tra tự vệ của Philippines

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Phòng vệ thương mại cho rằng kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm thép từ Việt Nam vào Philippines ở mức không đáng kể, đủ điều kiện để được loại trừ khỏi các biện pháp tự vệ của nước này.

Yêu cầu loại trừ Việt Nam ra khỏi 3 vụ điều tra tự vệ của Philippines

Hôm qua 13.7, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết đã có thư gửi Cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines bày tỏ quan ngại về việc cơ quan này khởi xướng điều tra 3 vụ việc tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu, bao gồm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu.

Cục Phòng vệ thương mại đề nghị cơ quan điều tra của Philippines tuân thủ nghiêm túc các điều kiện khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ theo quy định tại Hiệp định Tự vệ của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Theo các số liệu nhập khẩu cập nhật, Cục Phòng vệ thương mại cho rằng kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm nêu trên từ Việt Nam vào Philippines ở mức không đáng kể, đủ điều kiện để được loại trừ khỏi các biện pháp tự vệ của nước này. Trong thời gian tới, Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Philippines, Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp theo dõi diễn biến vụ việc, tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU