Yêu cầu các chợ điện tử gỡ bỏ kẹo sâm Hamer chứa dược chất cấm dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã bị cấm bán từ năm 2019 nhưng hiện nay  vẫn còn nhiều chợ điện tử, trang web rao bán công khai kẹo Hamer.

Kẹo Hamer được rao  bán trên Sendo chiều 17.11 /// Ảnh chụp màn hình
Kẹo Hamer được rao bán trên Sendo chiều 17.11
Ảnh chụp màn hình

Hôm nay (17.11), Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) cho biết đã nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA). Cụ thể, các sản phẩm kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng. Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và sàn thương mại điện tử. Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Kẹo Hamer.

Chỉ cần gõ từ khóa kẹo Hamer trên trang tìm kiếm Google, sẽ có ngay khoảng 200.000 kết quả hiện lên trong vài giây, người mua có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ, số điện thoại của nhiều cửa hàng và các website bán kẹo Hamer, kể cả các sàn thương mại điện tử lớn như Sendo, Lazada, Tiki... Trước đó, từ cuối năm 2019, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin 7 loại sản phẩm mà cơ quan y tế của Singapore phát đi cảnh báo có chứa chất cấm đã không được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam từ tháng 9.2014, trong đó có kẹo Hamer. Thế nhưng, sản phẩm này vẫn được bán tràn lan trên mạng cho đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU