Yêu cầu 19 tỉnh, thành phía nam chi trả hỗ trợ cho người dân trong tháng 7

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Hồi yêu cầu 19 tỉnh, thành phía nam hoàn thành việc chi hỗ trợ cho người dân theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 ngay trong tháng 7.

Yêu cầu 19 tỉnh, thành phía nam chi trả hỗ trợ cho người dân trong tháng 7

Ngày 23.7, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, Tổ công tác đặc biệt của Bộ hỗ trợ các tỉnh phía nam phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với 19 tỉnh, thành phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về việc triển khai gói hỗ trợ Covid-19.

Đến nay, 19/19 tỉnh, TP đã ban hành kế hoạch triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Trong đó, 2 chính sách được hầu hết các địa phương quan tâm và được giải quyết nhanh nhất là chính sách hỗ trợ lao động tự do, nhất là người bán vé số; và chính sách giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Sáng 24.7: Cả nước thêm 5.279 ca Covid-19, riêng TP.HCM có 2.070 ca

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Hồi yêu cầu các tỉnh, thành hoàn thành việc chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 ngay trong tháng 7. Với TP.HCM, Sở LĐ-TB-XH TP cần đôn đốc triển khai cho các nhóm đối tượng còn lại theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Qua nắm bắt tình hình thực tế, Tổ công tác của Bộ LĐ-TB-XH đề nghị phân loại các địa phương thành 3 nhóm: nhóm 1 là các địa phương ảnh hưởng nặng do đại dịch Covid-19 và đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhóm 2 là các địa phương bị ảnh hưởng cục bộ tại một số địa bàn. Nhóm 3 là các địa phương bị ảnh hưởng không đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU