yazidi

Công cụ trò chuyện mã hóa như Telegram được IS tận dụng để rao bán nô lệ tình dục  /// AFP

IS dùng WhatsApp, Telegram để rao bán nô lệ tình dục

0
Các thành viên tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngoài sử dụng thiết bị mã hóa để lên kế hoạch và thực hiện tấn công khủng bố, còn dùng các ứng dụng mã hóa để rao bán nô lệ tình dục.
Hơn 1.000 phụ nữ Yazidi đã trải qua những tháng ngày kinh hoàng trong tay IS - Ảnh minh họa: AFP

Tự thiêu để IS không cưỡng hiếp

0

Một bé gái bị hiếp từ lúc 8 tuổi, một cô gái tự khiến mình bỏng nặng để không bị xâm phạm tình dục... là những mẩu chuyện về sự tàn bạo mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mang lại cho các nạn nhân.

Một số nạn nhân của bọn buôn người được phát hiện trên xe buýt ở bến xe buýt Mo Chit, Bangkok, Thái Lan - Ảnh: UNICEF

Tội buôn người được coi là tội ác chiến tranh

0
Hội đồng Bảo an LHQ có thể sẽ xem xét việc quy tội ác chiến tranh đối với các trường hợp bắt cóc và buôn người ở những khu vực đang diễn ra xung đột vũ trang, RIA Novosti ngày 17.12 cho biết.
Xâm nhập công nghệ 'thần thánh hóa hiếp dâm' của IS

Xâm nhập công nghệ 'thần thánh hóa hiếp dâm' của IS

2
(TNO) Trước khi đè tấm thân thô bạo lên cô bé 12 tuổi gầy gò, tay súng IS quỳ xuống, phủ phục sát đất. Hắn ta đang cầu nguyện! Hắn còn nói với nạn nhân rằng cưỡng hiếp em sẽ đưa hắn đến gần thượng đế hơn, rồi nhảy xổ vào cô bé.
[CHÙM ẢNH] Những nỗi đau tột cùng của trẻ thơ trên thế giới

[CHÙM ẢNH] Những nỗi đau tột cùng của trẻ thơ trên thế giới

1

(TNO) Chiến tranh, thiên tai, loạn lạc đều đem đến cho con người những bi kịch. Sự chết chóc, mất mát, tang thương xảy ra hàng giờ giữa những thảm kịch và không gì diễn tả được nỗi đau tột cùng ấy qua ánh mắt của những đứa trẻ vô tội.

Diễn viên 'Cướp biển Caribbean' đến Syria đánh IS

Diễn viên 'Cướp biển Caribbean' đến Syria đánh IS

1
(TNO) Michael Enright, nam diễn viên từng góp mặt trong phần 2 của loạt phim đình đám Cướp biển vùng Caribbean, vừa gia nhập đội quân người Kurd chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.
IS thiêu sống cô gái 20 tuổi vì không thỏa mãn yêu cầu tình dục

IS thiêu sống cô gái 20 tuổi vì không thỏa mãn yêu cầu tình dục

6
(TNO) Các cô gái bị lột hết quần áo, kiểm tra thân thể đẹp hay xấu. Những trinh nữ trẻ nhất và đẹp nhất bị tách riêng ra, đưa tới Raqqa (Syria) - cứ địa của IS. Thậm chí có thiếu nữ 20 tuổi bị thiêu sống vì không đáp ứng yêu cầu tình dục cực kỳ bạo lực.
IS phóng thích hơn 200 tù nhân tại Iraq

IS phóng thích hơn 200 tù nhân tại Iraq

0
(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa phóng thích hơn 200 tù nhân là những người già cả, ốm yếu. Các tù nhân cộng đồng thiểu số theo đạo Yazidi này bị IS bắt cóc và cầm tù ở Iraq hồi năm ngoái.