Ý tưởng độc: dùng món kim chi làm nước giải khát

Ý tưởng độc: dùng món kim chi làm nước giải khát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc mới đây đã giới thiệu một sản phẩm thiết yếu mới cho sức khỏe: nước kim chi trắng. Làm từ bắp cải và rau lên men, sản phẩm được ra bán dưới dạng gói nước trái cây tại các cửa hàng tiện lợi trên khắp Hàn Quốc từ hôm 18.11.

Giám đốc điều hành SHM Park Yun-kyung cho biết bà nảy ra ý tưởng cho món nước kim chi khi bà ở nước ngoài và nhớ đồ ăn quê hương.

Bà Park chia sẻ: "Nhiều lúc tôi thực sự thèm kim chi lạnh, nhưng rất khó kiếm và mùi của nó cũng là một vấn đề. Vì vậy tôi bắt đầu nghĩ cách làm thế nào để mình có thể ăn kim chi dễ dàng hơn".

Ý tưởng độc: dùng món kim chi làm nước giải khát - ảnh 1

Nước kim chi trắng được bày bán ở cửa hàng tiện lợi

reuters

Thay vì loại kim chi phổ biến với ớt đỏ và cá muối, bà Park đã chọn kim chi trắng để giảm độ cay và mùi. Đây là một trong những loại kim chi lâu đời nhất chỉ làm từ rau và muối.

Theo bà Park, nước kim chi được đựng trong túi 130 ml, tương đương với một món ăn kèm nhỏ, đã được bán trên toàn bộ chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven ở Hàn Quốc.

Ý tưởng độc: dùng món kim chi làm nước giải khát - ảnh 2

Món kim chi trắng chỉ làm từ rau và muối

reuters

Một sinh viên đại học đã thử món nước giải khát từ kim chi chia sẻ: "Tôi không thể tưởng tượng được mùi vị của nó sẽ như thế nào. Ban đầu nó khá lạ với tôi, nhưng lại có hương vị quen thuộc. Tôi nghĩ sẽ ngon khi kết hợp với thịt nướng".

Những gói nước ép từ bắp cải lên men axit lactic mới ra lò, được bày trong tủ lạnh bên cạnh thực đơn bữa sáng đơn giản như sữa, trứng luộc, sữa chua.

Bà Park Soon-ja (68 tuổi), một khách hàng khác đã uống nước ép khi ăn mì cay, cho biết bà đã làm kim chi trong mấy chục năm và kim chi trắng trông đơn giản nhưng lại rất khó làm tại nhà.

"Tôi muốn dùng món này với táo cắt lát, củ cải và bắp cải. Nó có thể là một món giải khát thực sự tốt. Các bà nội trợ sẽ hoan nghênh nó", bà nói.

Vào năm 2020, Hàn Quốc đã chính thức lấy ngày 22.11 là ngày kim chi để kế thừa văn hóa của món ăn truyền thống, theo Bộ Pháp chế Chính phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU