Y tá Ý giả vờ tiêm cho những người bài vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Ý bắt một y tá ở thành phố Palermo (Sicily) vì tội giả vờ tiêm vắc xin Covid-19 cho người bài vắc xin để họ nhận được thẻ xanh y tế và tự do đi lại trong nước.

Y tá Ý giả vờ tiêm cho những người bài vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Nữ y tá tiêm liều vắc xin vào khăn

cảnh sát quốc gia ý

Các nhà điều tra đã sử dụng camera ẩn để bí mật ghi hình động tác giả của nữ y tá 58 tuổi, công tác tại trung tâm tiêm chủng ở thủ phủ Sicily, theo báo The Guardian hôm 16.1.

Video được công bố trên tài khoản Twitter của Cảnh sát Quốc gia Ý cho thấy nhân viên y tế trong clip bơm liều vắc xin vào ống tiêm. Tuy nhiên, thay vì tiêm vào tay người, nữ y tá trút hết ống tiêm vào khăn giấy trước khi làm động tác giả tiêm cho người này.

Cảnh sát Ý cho biết nữ y tá cũng xoay xở làm giả liều tiêm nhắc của bản thân. Đối tượng đã bị bắt vì tội giả mạo và tham ô.

Hối lộ y tá để trốn tiêm vắc xin mà vẫn có chứng nhận tiêm ngừa Covid-19

Đây không phải lần đầu tiên một y tá bị bắt tại Ý vì làm giả mũi tiêm vắc xin. Hàng chục nhân viên y tế, trong đó ít nhất 3 bác sĩ, bị truy tố hoặc bị điều tra về cáo buộc tương tự. Trước đó vài ngày, một y tá ở thành phố Ancona cũng bị bắt vì giả vờ tiêm vắc xin cho ít nhất 45 người. Nhân viên y tế này bị ghi hình bơm mũi tiêm vào thùng rác thay vì tiêm vào tay người.

Theo các nhà điều tra, những người phản đối tiêm vắc xin sẵn sàng chi 300 euro cho dịch vụ tiêm giả để lấy thẻ xanh y tế. Một số người thậm chí trả đến 400 euro (hơn 10 triệu đồng) cho dịch vụ trên.

Một nữ y tá khác ở Palermo bị bắt về tội tương tự đã thú nhận việc làm sai trái của mình. Bà này còn khai cũng cấp giấy chứng nhận giả kết quả xét nghiệm Covid-19 cho nhiều người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU