Truy rõ trách nhiệm

1
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc tin Bệnh viện bỏ hoang vì thiếu nước trên Thanh Niên ngày 15.7.

Quá lãng phí

38 tỉ đồng không phải là con số nhỏ, đặc biệt đối với một tỉnh vùng núi còn nhiều khó khăn như Kon Tum. Đó chính là tiền mồ hôi nước mắt của người dân đóng thuế. Thế mà người ta lại bỏ ra để xây dựng một công trình để rồi bỏ hoang. Thật không thể hiểu được.

Sơn Nam (lsnam6006@gmail.com)

Như chuyện đùa

Với số tiền đó, người ta có thể xây dựng được biết bao cây cầu để các em học sinh không còn phải bơi, đu dây qua sông đi học. 38 tỉ đồng mà xem như chuyện đùa, cái này chỉ có thể nói là thiếu trách nhiệm.

Vũ Thanh An
(P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM)

Ai chịu trách nhiệm ?

Một bệnh viện mà không có nước thì làm sao có thể hoạt động được. Quả là thừa tiền nhưng thiếu tầm, ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này, phải làm rõ.

Đỗ An (dsnghiadoan@yahoo.com)

 Truy rõ trách nhiệm - ảnh 1

Sao bệnh viện lại xây dựng trên núi? Không nước giếng, không nước máy. Chỉ có thể nói là quá lãng phí, tiền của dân mà sao người ta quá xem nhẹ.

Hà Minh Phong
(Quang Trung, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

 
 Truy rõ trách nhiệm - ảnh 2  

Trước khi thực hiện việc xây dựng công trình, thiết nghĩ phải khảo sát thật kỹ, trong đó phải tính đến nguồn nước chứ? Hay không có kinh phí để khảo sát?

Lê Thị Hồng Thúy 
(Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM)

 Truy rõ trách nhiệm - ảnh 3  

Bỏ ra một số tiền lớn để xây một công trình rồi bỏ hoang quả là thiếu trách nhiệm và là một tội ác.

Nguyễn Văn Hải
(P.13, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Hải Nam
(thực hiện)

 

BAN CTBĐ
(tổng hợp)

>> Tôi có ý kiến: Đóng phí để phân biệt học sinh giàu - nghèo
>> Tôi có ý kiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐẶNG QUỐC THÁI, 45 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ

ĐẶNG QUỐC THÁI, 45 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ

Kính gửi: Tòa soạn Báo Thanh Niên (nhờ Báo TN chuyển đến các cơ quan chức năng)
Tình trạng cướp giật trên đường phố tại Tp. HCM gần đây là một thực trạng nhức nhối, rất đau đầu đối với chính quyền và lực lượng công an TP, đây cũng là nỗi ám ảnh, sợ hãi của nhân dân TP và những ai có dịp đến TP, nhất là khách du lịch trong đó có cả khách nước ngoài. Qua thực trạng đó tôi xin đề xuất ý tưởng để hạn chế tình trang này như sau:
Chính quyền TP nên ra quy định khi đi xe máy, người ngồi sau bắt buột phải ngồi để chân một bên, tuyệt đối không cho ngồi để chân hai bên như hiện nay.
Lý do:
1. Khi người ngồi sau để chân một bên thì người cầm lái không thể chạy với tốc độ cao và lạng lách được;
2. Khi người ngồi sau để hai chân một bên thì không thể ra tay cướp giật được vì nếu ra tay sẽ bị mất thăng bằng và ngã ngay;
3. Bắt phạt và tháo tất cả các xe 2 bánh có chụp đèn lái màu trắng, vì chụp đèn lái màu trắng khi chạy ban đêm như một đèn pha rọi thẳng vào mặt những người chạy cùng chiều phía sau và làm cho mọi người không thấy được biển số xe nay (nếu là xe này ra tay cướp giật), đồng thời khi rọi như vây sẽ rất nguy hiểm cho những xe chạy cùng chiều phía sau. Để thực hiện được điều này thì chính quyền TP cần phải cương quyết mạnh tay thực hiện mới có hiệu quả và đây cũng là tạo một nét văn hóa riêng cho TP./.
Người gửi: ĐẶNG QUỐC THÁI
Địa chỉ 45 Đường Mậu Thân, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU