Thay đổi cách định giá

0
Nhiều bạn đọc đồng tình với việc thay đổi cái nhìn về con chó để định giá trị đúng, trừng trị những kẻ trộm chó một cách thích đáng như tinh thần của bài viết Thay đổi quan niệm để dẹp nạn trộm chó trên Thanh Niên số ra ngày 27.6.

>> Thay đổi quan niệm để dẹp nạn trộm chó

Tổn thất tinh thần rất lớn

Sở dĩ con chó trong xã hội ta bị xem thường, xếp ngang hàng với gà, vịt… là do quan niệm có từ xa xưa, xem chó chỉ là động vật giữ nhà. Tuy nhiên, hiện nay, con chó gắn bó với đời sống, tình cảm của gia chủ rất mật thiết, chó như người bạn trong gia đình, có người gọi chú cún cưng của mình là “con”, dạy bảo, thương yêu, tôn trọng. Chó đã trở thành tài sản quý giá của gia chủ. Nếu chú chó mất đi, xa rời gia chủ, đó là một tổn thất tinh thần vô cùng lớn.

Nguyễn Trọng Việt
(vietnguyengl@yahoo.com)

Rất không đồng tình

Tôi rất không đồng tình với cách định giá con chó như hiện nay. Nếu ăn trộm thịt chó tại lò mổ thì định giá theo ký là ổn, nhưng định giá một chú chó cưng của một người nào đó theo cách này là không chính xác. Hiện nay có nhiều loại chó khác nhau, có giá trị vật chất trên thị trường cũng khác nhau, nhưng giá trị tinh thần của con vật này với người nuôi thì khó mà đong đếm được. Do đó, phải có cách xác định giá trị một cách phù hợp.

Trần Trung
(trunglogom@gmail.com)

Thay đổi cách định giá - ảnh 1 
Theo tôi, một khi nạn trộm chó gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tinh thần của công dân thì nhà nước cần sớm ban hành quy định pháp luật nhằm hạn chế tình trạng này.

Nguyễn Thị Loan (TP.Biên Hòa, Đồng Nai)

 Thay đổi cách định giá - ảnh 2
Các cơ quan nhà nước cần sớm nghiên cứu để định giá đúng về giá trị của con chó, từ đó có hướng xử lý phù hợp với kẻ trộm.

Nguyễn Thị Phúc
(H.Bình Chánh, TP.HCM)

Thanh Đông (thực hiện)

Ban CTBĐ (tổng hợp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU