Người tiêu dùng bị bỏ quên

0
Ngay sau khi đọc bài Cháy nổ bất thường không ai làm rõ và Quá chậm trễ, đăng trên Thanh Niên ngày 19.12, nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục để người dân khỏi hoang mang.

Ngay sau khi đọc bài Cháy nổ bất thường không ai làm rõQuá chậm trễ, đăng trên Thanh Niên ngày 19.12, nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục để người dân khỏi hoang mang.

>> Cháy nổ bất thường không ai làm rõ
>> Quá chậm trễ

Cần nhanh chóng làm rõ

Gần một tháng nay đã có nhiều xe đang chạy bỗng dưng phát cháy, nổ, kể cả xe 2 bánh và 4 bánh, thậm chí có người tử vong nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cháy. Lỗi này thuộc về ai, nhà sản xuất hay người tiêu dùng? Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân để quy trách nhiệm và xử lý. Đừng để sự việc gây hoang mang cho người dân.

Đinh Văn Bân (toibanban@yahoo.com.vn)

Không phải ngẫu nhiên

Gần đây có khá nhiều vụ cháy xe ô tô, xe máy từ xe cũ cho đến xe mới. Theo tôi, phải có nguyên nhân chứ không phải tai nạn ngẫu nhiên. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên điều tra thêm nguyên nhân do xăng dầu để người tiêu dùng được yên tâm, vì rất có thể nguyên nhân của cháy nổ là do xăng không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.

Nguyễn Huy An (huyan45@yahoo.com)

Quyết tâm tìm hiểu

Theo tôi, nguyên nhân xảy ra cháy nổ xe hay nổ điếu thuốc trong thời gian gần đây hoàn toàn có thể điều tra ra được, vì ngay cả những vụ cháy nổ phức tạp khác người ta vẫn có thể tìm ra được nguyên nhân. Vấn đề là có chịu làm hay không mà thôi.

Dương Đạt Thành (P.12, Q.8, TP.HCM)

 Người tiêu dùng bị bỏ quên - ảnh 1

Lý Văn Sa (H.Càng Long, Trà Vinh): Từ trước đến nay đâu có hiện tượng xe cháy thường xuyên như thế này, vì vậy người dân thực sự lo lắng và hoang mang. Rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra tìm ra nguyên nhân.

Trần Ngọc Nhân (P.4, Q.4, TP.HCM): Không cần

Người tiêu dùng bị bỏ quên - ảnh 2 

biết nguyên nhân, trước hết các hãng xe cần phải có trách nhiệm đối với khách hàng sử dụng xe của hãng bị cháy nổ. Sau khi cơ quan chức năng có kết luận về nguyên nhân thì hãy tính sau.

 Người tiêu dùng bị bỏ quên - ảnh 3
Huỳnh Kim Hương (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1):

Huỳnh Kim Hương (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1): Người dân rất mong các nhà sản xuất tích cực cùng cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục và bảo vệ người tiêu dùng. Đó cũng chính là bảo vệ thương hiệu cho hãng xe của mình.

Hải Nam (ghi)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU