Đâu khó để dẹp xe dù, bến cóc

1
Loạt bài viết Bát nháo xe đò tết đăng trên Thanh Niên ngày 12 và 13.1 đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

Loạt bài viết Bát nháo xe đò tết đăng trên Thanh Niên ngày 12 và 13.1 đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

>> Bát nháo xe đò tết - Kỳ 2: “Cò” lộng hành
>> Bát nháo xe đò tết

Trách nhiệm của cơ quan công an

Chỉ có một cách dẹp tình trạng bát nháo của xe đò, xe khách là cơ quan công an phải thẳng tay xử phạt xe chở quá số người quy định, nhồi nhét khách, chở quá tải. Các bến xe dù cũng vậy, nếu CSGT bắt, phạt thật nặng những xe đậu đỗ, bắt khách dọc đường thì xe nào dám vi phạm?

(tranvyngoc@yahoo.com)

Trách nhiệm của địa phương

Các bến xe dù của các tuyến xe từ TP.HCM về miền Trung, miền Bắc ở ngã tư Bình Phước như báo đăng; ngã ba xa lộ Đại Hàn - xa lộ Hà Nội; trước cổng Suối Tiên, ngã tư đài tưởng niệm, Q.9; ngã tư Vũng Tàu…tồn tại từ mấy chục năm nay chứ không phải mới. Vậy tại sao nó vi phạm luật mà vẫn tồn tại? Các cơ quan chức năng địa phương làm gì, có xử lý hay làm ngơ cho bến xe dù hoạt động? Trách nhiệm trước hết của tình trạng này thuộc cơ quan chức năng địa phương và lực lượng CSGT.

Phạm Ngọc
(ngocphamdh@yahoo.com)

Vai trò của bến xe

Sở dĩ người dân buộc phải đi xe dù, xe cóc là do không thể mua được vé tại bến xe, và cũng vì giá vé mua tại bến quá mắc, xe dù rẻ hơn. Đây là điều các bến xe cần phải suy nghĩ, quan tâm và tìm cách khắc phục. Nếu các bến xe đều tăng cường xe trong dịp tết, các nhà xe cũng vậy và bán vé vừa phải, không tăng giá quá cao thì chắc chắn, tình trạng xe dù không tồn tại vì chẳng có hành khách nào chịu đi khi nó có quá nhiều nguy hiểm như thế.

              Ngọc Thoa
(Bến Cầu, Tây Ninh)

Đâu khó để dẹp xe dù, bến cóc - ảnh 1

Huỳnh Thanh Phúc - P.15, Q.10, TP.HCM: Năm nào báo chí cũng lên tiếng, phản ánh tình trạng bát nháo xe đò dịp tết, vậy mà tình hình vẫn không thể cải thiện. Các cơ quan chức năng cần mạnh tay với nạn xe dù, cò xe...

 

Đâu khó để dẹp xe dù, bến cóc - ảnh 2

Phan Thị Hồng Hiếu - P.5, Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Mong CSGT, cơ quan chức năng mạnh tay để dẹp bỏ tình trạng này, giúp người dân xa quê an toàn, vui vẻ trên những chuyến xe về quê sum họp gia đình.

Đâu khó để dẹp xe dù, bến cóc - ảnh 3

Cao Văn Nhân - P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM: Chỉ cần cơ quan chức năng xóa bỏ các bến xe dù một cách quyết liệt, CSGT mạnh tay với xe dừng, đỗ, đón khách sai quy định là xong.

Thanh Đông
(tổng hợp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bức xúc về quy định bán vé xe buýt TP HCM

Bức xúc về quy định bán vé xe buýt TP HCM

Em hiện nay là sinh viên của đại học Ngoại Thương. Mọi khi em đi xe buýt đều được mua vé ưu đãi cho sinh viên (chỉ tốn 2000VND). Tuy vậy, hôm nay, khi đi xe 55 có biển số 53N-7949 thì tiếp viên lại bắt em mua vé thường với lý do là thẻ sinh viên ko ghi thời hạn. Trong khi đó, thẻ sinh viên của trường em từ trước đến nay chỉ ghi khóa học chứ không ghi năm học vì có nhiều trường hợp ra trường sớm (3năm), hoặc ra trường trễ hơn (5-6 năm). Vì vậy, nhà trường chỉ ghi khóa học và ngày tháng năm sinh vào thẻ sinh viên (Nếu là người hiểu rõ cơ chế của trường thì chỉ cần nhìn vào khóa học là có thể xác định đã ra trường hay chưa). Ngoài ra, thẻ sinh viên cũng chính là thẻ ngân hàng. Em nghe nói trung tâm ra quy định đó để tránh trường hợp những người đã không còn là sinh viên mà vấn sử dụng thẻ cũ. Tuy vậy, trung tâm nên xem xét đến tình hình của những sinh viên trường em (cụ thể là ĐH Ngoại Thương) vì mẫu thẻ sinh viên của chúng em là do nhà trường quy định. Nếu trung tâm cứ ra các quy định nghiêm khắc và hạn chế như vậy thì chẳng khác nào cấm hơn 4000 sinh viên trường ĐH Ngoại Thương không được đi xe buýt với giá ưu đãi? Rõ ràng so với hàng trăm ngàn sinh viên thì số lượng sinh viên của trường em là không đáng kể, nhưng em nghĩ vẫn có vài trường hợp tương tự như trường em mà chưa phát hiện ra. Sinh viên đi xe buýt vì giá cả phải chăng. Nếu bây giờ phải đi với giá mắc gấp 3 lần thì chúng em đi xe máy sẽ tiện hơn rất nhiều. Nếu tất cả sinh viên trường em không đi xe buýt nữa chỉ vì lý do kiểm thẻ nhỏ nhặt đó thì em nghĩ cũng là một vấn đề đáng chú ý. Xe buýt là phương tiện công cộng phục vụ mọi người,sinh viên dù là 1 người hay 4000 người thì đều là khách hàng và cần được ưu đãi. Do đó, em khẩn thiết mong quý toàn soạn có thể giúp chúng em lên tiếng để tạo điều kiện cho mọi sinh viên đều được đi vé xe ưu đãi như nhau. Em xin cảm ơn các anh chị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU