Ý kiến về việc ông Trần Hồng Quảng làm Phó trưởng BCĐ Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có quyết định ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình, đã xuất hiện ý kiến chưa đồng tình.

Chiều 17.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Lưu Danh Tuyên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình xác nhận, vừa qua có 1 ý kiến chính thức chưa đồng tình về việc ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình làm phó BCĐ.

Theo ông Tuyên, ý kiến chưa đồng tình về việc ông Trần Hồng Quảng làm Phó trưởng BCĐ Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là của công dân, không phải của cán bộ, hưu trí.

“T.Ư thì không có ý kiến gì. Theo quy định, anh Quảng đang là Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh, mà trong quy định của T.Ư thì không bố trí những đồng chí bị thi hành kỷ luật ở cương vị cao hơn, mà BCĐ Phòng chống tham nhũng, tiêu cực này thuộc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, và của Thường vụ Tỉnh ủy, thì đương nhiên là thấp hơn chứ không phải cao hơn. Tuy nhiên, tới đây sẽ tính toán làm sao cho phù hợp”, ông Tuyên nói.

Ông Tuyên cũng cho biết thêm, sau khi có quyết định (ngày 30.6) thành lập BCĐ Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình, ban đã họp phiên thứ nhất và ra thông báo về việc xây dựng dự thảo quy chế làm việc; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; và xây dựng chương trình công tác của 6 tháng cuối năm 2022.

“Đến hôm nay, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 đã xong và đã ký ban hành”, ông Tuyên cho hay.

Nói về trường hợp ông Trần Hồng Quảng làm Phó BCĐ Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Ninh Bình là sai hay đúng, ông Tuyên khẳng định: “Việc anh Quảng trong BCĐ thì tôi khẳng định đến giờ phút này là không sai theo quy định của Đảng”.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 13 (từ ngày 28-31.3), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo ông Trần Hồng Quảng. Theo đó, UBKT T.Ư nhận thấy ông Trần Hồng Quảng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong quản lý đầu tư, xây dựng và công tác cán bộ.

Theo UBKT T.Ư, để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Từ đó, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU