y học cổ truyền

Tước giấy phép cơ sở đông y bán thuốc có thành phần gây hại cho trẻ

Tước giấy phép cơ sở đông y bán thuốc có thành phần gây hại cho trẻ

1
(TNO) Ngày 22.10, Sở Y tế TP.Đà Nẵng quyết định đình chỉ hoạt động Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phước Lợi Đường, Hiệu thuốc bắc đông y tư nhân gia truyền Thầy Giãng - Kiện (chợ Miếu Bông, QL1A, xã Hòa Phước, H.Hòa Vang), thu hồi giấy phép hoạt động của lương y Trần Văn Lợi do bán thuốc có thành phần gây hại cho trẻ.
Vùng kín bị thoát khí

Vùng kín bị thoát khí

0
Vùng kín, cụ thể là âm đạo thoát khí xảy ra ở chị em là một bệnh lý trong y học cổ truyền.
Ảnh: Đ.N.Thạch

Thanh long

0
Thanh long thuộc một chi họ xương rồng có tên khoa học là Hylocereus undatus, là loại cây bản địa của Mexico, khu vực Trung và Nam Mỹ. Hoa thanh long được sử dụng làm cây cảnh vì nét độc đáo của nó: chỉ nở vào ban đêm, có đường kính gần 30 cm, trắng muốt và tỏa mùi hương như vani.
Hạt bạch quả - Ảnh: Shutterstock

Bạch quả

0
Bạch quả trong y học cổ truyền được sử dụng trị các chứng hen suyễn và viêm phế quản; có tính năng chống ô xy hóa tác động đối với các màng tế bào, giúp ổn định và cải thiện não.
Thêm một phòng khám Trung Quốc bị xử phạt

Thêm một phòng khám Trung Quốc bị xử phạt

0
(TNO) Ngày 13.7, Sở Y tế Bình Định cho biết đã báo cáo lên Bộ Y tế và UBND tỉnh về kết quả thanh tra phòng chẩn trị y học cổ truyền Bắc Ái (405 Nguyễn Thái Học, TP.Quy Nhơn).
“Bác sĩ” Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra

“Bác sĩ” Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra

0
Vụ việc xảy ra hôm qua, khi đoàn thanh tra của Sở Y tế (TP.HCM) tiến hành thanh tra đột xuất phòng khám (PK) bệnh y học cổ truyền Trung Quốc (TQ) tại số 141 Phan Đăng Lưu, P.2, Q.Phú Nhuận.
Hư lao

Hư lao

0
Một số người có tình trạng hay mệt mỏi, không có sức làm việc; thường xuyên đổ mồ hôi quá mức, hay nhức đầu, chóng mặt, bàn chân hay bị lạnh. Y học  cổ truyền xem đó là hư lao.