Y án 12 năm tù 'kiều nữ' xài tiền phi pháp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 19.11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, phạt Dương Thị Thanh Nhàn (31 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) 12 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” vì không có tình tiết giảm nhẹ nào mới.

Y án 12 năm tù 'kiều nữ' xài tiền phi pháp

Liên quan đến vụ án này, trước đó vào ngày 22.4.2013, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên tăng án từ 20 năm tù lên chung thân đối với Nishimura Setsuo (là người tình của Nhàn) về tội “lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 3.2005, Dương Thị Thanh Nhàn làm tiếp viên cho nhà hàng karaoke Cupini quận 1, TP.HCM. Tại đây, Nhàn gặp và quen ông Nishimura Setsuo (người Nhật, giám đốc phụ trách về kế toán của Công ty TNHH Sanyodi-Solutions Việt Nam). Chỉ một thời gian ngắn quen biết, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau.

Để có tiền chu cấp cho người đẹp, từ 7.2008 đến 17.4.2009, ông Nishimura Setsuo đã chiếm đoạt của công ty 132,5 tỉ đồng và 530.000 USD. Toàn bộ số tiền này, ông Nishimura Setsuo khai phần lớn là đưa cho Nhàn để kinh doanh nhà hàng, khách sạn và tiêu xài cá nhân.

Qua điều tra, Nhàn thừa nhận trong quá trình quen biết, ông Nishimura Setsuo cho Nhàn rất nhiều tiền nhưng không nhớ tổng số tiền là bao nhiêu. Nhàn chỉ nhớ trong tháng 4.2009, người tình 2 lần chuyển cho Nhàn 30,4 tỉ đồng, lúc này Nhàn đang ở nước ngoài nên nhờ bạn lấy hộ. Sau đó, Nhàn đổi thành USD đưa lại cho ông  Nishimura Setsuo hơn 605.000 USD.

Sau khi vụ án bị phát hiện, cuối tháng 4.2009, Nhàn cùng người tình bỏ trốn ra nước ngoài. Đến ngày 19.9.2009, Nhàn bị bắt tại Macao và dẫn độ về Việt Nam.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định lời khai của bị cáo Nhàn cho rằng số tiền 30,4 tỉ đồng đã được bị cáo đổi sang USD và đưa lại cho Nishimura Setsuo là không có cơ sở. Vì theo ông Nishimura khai, có nhận lại của bị cáo Nhàn hai lần là 605.000 USD. Nhưng qua xác minh cho thấy có mâu thuẫn về thời gian giao nhận giữa Nhàn và Nishimura, số tiền 605.000 USD mà Nishimura nhận của Nhàn không nằm trong số 30,4 tỉ đồng nói trên.

Hội đồng xét xử cho rằng đủ cơ sở kết luận bị cáo phạm vào tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” 30,4 tỉ đồng và tuyên phạt y án sơ thẩm.

Lê Quang

>> Giám đốc chiếm đoạt tài sản lãnh án chung thân
>> Lãnh án vì chiếm đoạt tài sản
>> Lãnh án vì chiếm đoạt tài sản của người quen
>> Y án kẻ bán 'cô dâu Việt' sang Trung Quốc
>> Y án tù cho cảnh sát điều tra nhận hối lộ
>> Y án tử hình kẻ giết bạn nhậu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU